THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Tỉnh Đắk Nông chúc Tết Chol Chnam Thmay trao tặng quà cho tỉnh Mondulkiri, Campuchia nhân dịp Tết Chol Chnam Thmay và hỗ trợ Kiều bào khó khăn trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại Campuchia
19/04/2021 | 15:29  | View count: 58643

Triển khai Kế hoạch số 207/KH-UBND, ngày 16/4/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc trao tặng quà cho tỉnh Mondulkiri, Campuchia nhân dịp Tết Chol Chnam Thmay và hỗ trợ Kiều bào khó khăn trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại Campuchia.

Ngày 17/4/2021 tại cửa khẩu Bu P'răng xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh phối hợp với các cơ quan:  Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Công an tỉnh, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh tiến hành trao Thư chúc mừng và quà tặng của Lãnh đạo tỉnh Đắk Nông đến Tòa hành chính tỉnh Mondulkiri, Vương quốc Campuchia.

Bà Nguyễn Thị Chín, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh trao Thư chúc mừng và quà tặng
của Lãnh đạo tỉnh Đắk Nông đến Tòa Hành chính tỉnh Mondulkiri, Campuchia.

Trong những năm qua, hoạt động thăm hỏi, chúc mừng tết cổ truyền của 2 dân tộc và nhân dịp các ngày lễ của hai nước Việt Nam - Campuchia luôn được tỉnh Đắk Nông và tỉnh Mondulkiri phối hợp tổ chức, để đẩy mạnh công tác đối ngoại, tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa tỉnh Đắk Nông với tỉnh Mondulkiri. Tuy nhiên, năm nay do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, tỉnh bạn không tổ chức họp mặt chúc mừng Tết cổ truyền dân tộc Khmer năm 2021. Để thể hiện sự quan tâm của Lãnh đạo tỉnh Đắk Nông đối với Lãnh đạo tỉnh Mondulkiri nhân dịp các ngày lễ truyền thống của bạn và duy trì mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết, hợp tác truyền thống giữa tỉnh Đắk Nông với  tỉnh Mondulkiri ngày càng thân thiết, bền vững lâu dài. Tỉnh Đắk Nông đã chủ động đề nghị tỉnh Mondulkiri tổ chức chương trình gặp mặt, chúc mừng Tết Cổ truyền tại khu vực cửa khẩu Bu P'răng để đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng  tỉnh, Công an tỉnh đã hỗ trợ kinh phí 90.000.000 (chín mươi triệu đồng) và một số vật tư y tế cho Tiểu khu Quân sự, Hiến binh, Công an tỉnh Mondulkiri để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 nhằm thể hiện sự đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong lúc khó khăn  của lực lượng vũ trang giữa hai tỉnh.

Lãnh đạo Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh và Hội Chữ Thập đỏ tỉnh  trao tặng quà cho bà con Việt kiều đang sinh sống tại tỉnh Mondulkiri, Campuchia.

Ngoài ra Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ tỉnh, Hội phật giáo huyện Đắk R'lấp trao tặng 20 suất quà cho các Ủy viên Ban Chấp hành Hội hữu nghị Campuchia - Việt Nam tỉnh Mondulkiri nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay và 150 suất quà cho Kiều bào sinh sống tại tỉnh Mondulkiri đang gặp khó khăn trước diễn biến dịch bệnh Covid-19 tại Campuchia nhằm động viên bà con yên tâm, ổn định cuộc sống và tập trung phát triển kinh tế.

Lãnh đạo Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Nông trao tặng quà và vật tư y tế phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho Lực lượng vũ trang tỉnh Mondulkiri.

Đại diện Đoàn công tác của tỉnh Mondulkiri ông Son Sa Ron, Giám đốc Tòa Hành chính tỉnh Mondulkiri, Vương quốc Campuchia gửi lời cám ơn đến lãnh đạo tỉnh  Đắk Nông đã gửi lời chúc mừng năm mới, cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ cả vật chất và tinh thần của lãnh đạo tỉnh Đắk Nông đối với tỉnh Mondulkiri trong thời gian qua và mong rằng trong thời gian tới, mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa tỉnh Đắk Nông với tỉnh Mondulkiri ngày càng phát triển lên tầm cao mới trên tất cả các lĩnh vực, theo phương châm "Láng giềng tốt đẹp - Hữu nghị truyền thống - Hợp tác toàn diện - Bền vững lâu dài".

Thạch Phi Na Reng