THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Công ty Điện lực Đắk Nông tổ chức tập huấn và diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) năm 2022
Ngày đăng 23/05/2022 | 10:45  | View count: 2429

Ngày 20/05/2022, Công ty Điện lực Đắk Nông tổ chức Hội nghị tập huấn và diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ năm 2022.

Ông Lê Huy Thiệp, Phó Giám đốc Công ty chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Công ty; gần 190 cán bộ, công nhân viên; đại diện Công an tỉnh Đắk Nông có đồng chí Trung tá Vũ Ngọc Diệp, Đội trưởng Tổ công tác phòng cháy, Công an tỉnh Đắk Nông, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Thanh Bình, Đội phó Tổ công tác phòng cháy thuộc Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Đắk Nông và đồng chí Thiếu tá Lưu Văn Đại, Đội phó Tổ công tác phòng cháy thuộc Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Đắk Nông - Giảng viên về công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ và cán bộ đến dự và trực tiếp tập huấn tại Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị nhằm góp phần nâng cao hiệu quả phối hợp trong công tác phòng cháy, chữa cháy giữa lực lượng phòng cháy cơ sở với lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH chuyên nghiệp, tạo thế chủ động sẵn sàng chữa cháy, xử lý tình huống khi có sự cố xảy ra kịp thời, có hiệu quả, bảo vệ tính mạng, tài sản, góp phần bảo đảm an ninh trật tự, chính trị trên địa bàn tỉnh; Phát huy vai trò chỉ đạo, chỉ huy chữa cháy và cứ nạn cứu hộ trên tinh thần phương châm 4 tại chỗ "Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ"' Đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ trong công tác PCCC&CNCH phù hợp với tình hình thực tế của cơ sở. Giúp cán bộ chiến sĩ Phòng cảnh sát PCCC&CNCH, cán bộ, công nhân viên nắm bắt thực tế các khu vực có nguy hiểm cháy, nổ tại cơ sở để sẵn sàng chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đạt hiệu quả cao nhất; Nâng cao nhận thức về công tác PCCC&CNCH cho lãnh đạo, lực lượng PCCC cơ sở nhằm chủ động phòng cháy tốt, chữa cháy kịp thời có hiệu quả khi có sự cố cháy, nổ xảy ra để hạn chế thấp nhất thiệt hại.

Nội dung tập huấn bao gồm 2 phần: Lý thuyết và Thực hành.

* Phần Lý thuyết gồm những nội dung cụ thể như sau:

- Vai trò, nguyên tắc và tính chất của công tác PCCC; những yêu cầu đặt ra đối  với công tác PCCC tại từng đơn vị cơ sở; tổ chức, biên chế; chức trách, nhiệm vụ của đội phòng cháy và chữa cháy cơ sở;

- Luật Phòng cháy và Chữa cháy năm 2001; Luật sửa đổi một số Điều của Luật Phòng cháy Chữa cháy ngày 22 tháng 11 năm 2013; Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ; Thông tư số 149/2020/TT-BCA ngày 31/12/2020 của Bộ Công an; Nghị định số 83/2017/NĐ-CP ngày 18/7/2017 của Chính phủ;

- Khái niệm về cháy nổ, những yếu tố và điều kiện cần cho sự cháy;

- Một số nguyên nhân gây cháy và các biện pháp phòng ngừa;

- Tính chất nguy hiểm cháy, nổ, các biện pháp PCCC trong quá trình sử dụng điện, xăng dầu, khí đốt hóa lỏng và một số nguyên vật liệu dễ cháy khác. Các giải pháp an toàn trong PCCC trong cơ sở;

- Giới thiệu tính năng, tác dụng, cách sử dụng, bảo quản các chất chữa cháy và phương tiện chữa cháy thông dụng đã được trang bị.

Cán bộ, công nhân viên tham dự tập huấn lý thuyết

* Phần Thực hành:

- Thao tác sử dụng bình bột dập tắt khay xăng/bình gas đang cháy;

- Thao tác sử dụng bình khí CO2 dập tắt phi xăng đang cháy;

- Thực hành các phương tiện PCCC đã được trang bị tại cơ sở.

Hội nghị được thực hiện kết hợp giữa thực tiễn, kết hợp lý thuyết và thực hành để người tham gia có thể nắm bắt được những kiến thức cơ bản nhất, dễ hiểu nhất liên quan đến công tác PCCC&CNCH, quy trình thực tập phương án chữa cháy và phương án cứu nạn, cứu hộ.

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập:

H.M