Quyết toán ngân sách địa phương đã được HĐND phê chuẩn

Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”
Ngày đăng 02/04/2018 | 16:47  | View count: 5663

Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm vừa ban hành Kế hoạch Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 với chủ đề "Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm".

Lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2017 tại huyện Đăk G'long (nguồn Internet)

Mục tiêu của Kế hoạch nhằm tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Đồng thời, đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, các làng nghề. Tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, qua đó, giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Thời gian triển khai Tháng hành động từ 15/4 đến 15/5/2018 trên phạm vi toàn tỉnh. Theo đó, Lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2018  cấp tỉnh được tổ chức tại Quảng Trường thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R'lấp, tỉnh Đắk Nông. Dự kiến vào sáng ngày 17 tháng 4 năm 2018. Lễ phát động tuyến huyện, tuyến xã sẽ tổ chức tại các huyện, thị xã; xã, phường, thị trấn, đặc biệt tại các địa bàn tập trung nhiều cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Dự kiến từ ngày 15/4-20/4/2018.

Ngoài các hoạt động thường xuyên bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm, "Tháng hành động" năm 2018 còn là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn.

Xem chi tiết tại đây

H.N