Nhà trưng bày cồng chiêng, đàn đá

Tọa lạc tại bon N'Jriêng, xã Đắk Nia, cách trung tâm thành phố Gia Nghĩa khoảng hơn 9km theo Quốc lộ 28 hướng đi Đà Lạt, Lâm Đồng. Với diện tích rộng hơn 100m2, Nhà trưng bày là công trình nằm trong khu vực Công viên vui chơi giải trí Liêng Nung. Tại đây nhiều vật dụng, nhạc cụ truyền thống của các đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Nông được sắp xếp, trưng bày theo chủ đề và chia thành 05 nhóm chính: Khu trưng bày ché cổ; Khu Cồng chiêng; Kèn bầu-tù và các nhạc cụ truyền thống; Khu trưng bày các vật dụng trong đời sống hàng ngày như: Gùi, rổ - rá; Thổ cẩm và các trang phục truyền thống; tranh ảnh giới thiệu quảng bá về cảnh quan thiên nhiên, văn hóa, các hoạt động kinh tế xã hội nổi bật của tỉnh.

Nguồn: Sở VHTT&DL