Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Tin lũ trên các Sông, suối tỉnh Đăk Nông
Ngày đăng 28/08/2017 | 08:58  | View count: 1520

1. Diễn biến mưa lũ

Trong 6h qua trên địa bàn tỉnh Đăk Nông chịu ảnh hưởng của  gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh. Thời tiết trên địa bàn tỉnh nhiều mây, có mưa rải rác. Lượng mưa phổ biến từ 0,0 – 5,0mm, tập trung khu vực phía nam tỉnh.

Trong 6h qua, lũ trên các sông, suối tỉnh Đăk Nông tăng  nhanh. Mực nước lúc 13h trưa nay tại trạm Thủy văn Đăk Nông (sông Đăk Nông) là 589,72m cao hơn báo động II là 0,22m.

2. Dự báo

Trong 6h tới, mực nước trên các sông suối khu vực phía nam tỉnh tiếp tục lên, khả năng đạt đỉnh, với đỉnh lũ là 590,75m. Sau đó giảm dần và duy trì ở mức cao.

Các khu vực gần các sông suối nhỏ thuộc khu vực phía Nam tỉnh cần  đề phòng lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt những vùng thấp không nên đi qua các đập tràn, cầu tạm khi đang có lũ.