Publish date 13/04/2017 | 09:52  | View count: 3056

Ngày 13/4, UBMTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 lập danh sách chính thức giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Bốn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh – Chủ tịch UBBC tỉnh; Nguyễn Thị Hoa, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Điểu Xuân Hùng, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh cùng các đồng chí là lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh có liên quan và lãnh đạo các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo lấy ý kiến nhận xét, tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với đại biểu Quốc hội khóa XIV; Báo cáo dự kiến danh sách người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội, để lựa chọn, lập danh sách chính thức những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Theo đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã, phường, thị trấn phối hợp với UBND cùng cấp tổ chức 08 hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đúng thời gian, thủ tục, trình tự theo quy định. Đa số cử tri đồng tình, nhất trí về trình độ, phẩm chất đạo đức, năng lực công tác, đủ điều kiện theo quy định để giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV. Kết quả 10 vị ứng cử đại biểu Quốc hội trên địa bàn tỉnh được cử tri tín nhiệm, đạt tỷ lệ 100%, thống nhất giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Sau thời gian thảo luận hội nghị đã thống nhất biểu quyết lập danh sách chính thức 8 ứng cử viên trong tỉnh ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và biểu quyết thống nhất cho 02 đại biểu xin rút không ứng cử đại biểu Quốc hội.

* Sáng cùng ngày UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 lập danh sách chính thức giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa III, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Hội nghị đã trình bày báo cáo kết quả tổ chức lấy ý kiến nhận xét, tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân khóa II, nhiệm kỳ 2016 – 2021; báo cáo dự kiến danh sách người được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, để lựa chọn, lập danh sách chính thức những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa III, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Theo đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã, phường, thị trấn phối hợp với UBND cùng cấp đã tổ chức 64 hội nghị lấy ý kiến đóng góp nhận xét và tín nhiệm của cử tri cho các vị ứng cử viên.

Với tinh thần dân chủ, khách quan Hội nghị thống nhất thông qua biên bản và danh sách người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Nông khóa III, nhiệm kỳ 2016 – 2021 là 89 người.

Phát biểu kết luận, đồng chí Điểu Xuân Hùng, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch BMTTQ Việt Nam tỉnh đề nghị các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh, lãnh đạo của các tổ chức thành viên, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các huyện, thị xã hoàn thành biên bản hội nghị, danh sách trích ngang của đại biểu  đúng, đầy đủ các nội dung yêu cầu gửi kịp thời cho các cơ quan liên quan; Đẩy mạnh công tác tuyền truyền và vận động các tầng lớp nhân dân sáng suốt, lựa chọn những người đại biểu nhân dân, thực sự là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân để bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp; Vận động hội viên, đoàn viên các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân khóa III nhiệm kỳ 2016 - 2021, thực sự trở thành ngày hội của toàn dân.

Tấn Lê