Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Tuyên dương 13 tập thể và 27 cá nhân thanh niên điển hình tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2016-2018
Ngày đăng 16/05/2018 | 10:30  | View count: 7977

Ngày 15/5, Tỉnh đoàn Đắk Nông đã tổ chức Liên hoan điển hình tiên tiến học tập và làm theo lời Bác, giai đoạn 2016-2018.

Với mục đích chào mừng kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018); 77 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2018); 70 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 -11/6/2018); đồng thời đánh giá kết quả của việc học tập và làm theo tư tưởng, tâm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đoàn viên thanh thiếu niên trong giai đoạn 2016 – 2018. Tuyên dương các gương tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến, nhân rộng những việc làm tốt, cách làm hay trong toàn Đoàn.

Các điển hình tiên tiến giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong học tập và công tác xã hội

Tham dự có các đồng chí: Lê Kim Huy, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Cao Huy, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đoàn viên thanh niên tham dự.

Trong giai đoạn 2016 – 2018 việc triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với những phong trào thiết thực từ các cấp bộ đoàn như: Xây dựng nhà tình thương; khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo; xây phòng học; ủng hộ biển đảo… Qua đó, đã xuất hiện nhiều gương tập thể, cá nhân điển hình trong việc học tập và làm theo lời Bác.

Tại buổi Liên hoan, 13 tập thể và 27 cá nhân thanh niên điển hình tiên tiến được tuyên dương làm theo lời Bác. Trong 27 cá nhân thanh niên điển hình tiên tiến học tập và làm theo lời Bác cấp tỉnh giai đoạn 2016 – 2018, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã lựa chọn 03 đại biểu giới thiệu Trung ương Đoàn xét chọn đại diện thanh niên tỉnh Đắk Nông tham dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ V, được tổ chức vào ngày 19 – 20/5/2018.

Đ/c Cao Huy, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng và trao Bằng khen của Tỉnh đoàn cho các cá nhân điển hình

Phát biểu tại Liên hoan, đồng chí Lê Kim Huy đánh giá cao Đoàn Thanh niên đã hưởng ứng tích cực việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong thời gian tới đồng chí đề nghị cần tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tăng cường tuyên truyền, giáo dục tạo sự thống nhất cao về nhận thức trong các cấp bộ Đoàn; trước hết là trách nhiệm của đội ngũ cán bộ Đoàn về ý nghĩa, tầm quan trọng của Chỉ thị 05 trong giai đoạn hiện nay. Coi đây là nhiệm vụ trọng tâm và phải thực hiện liên tục, thường xuyên.

Tấn Lê