Học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh kêu gọi nhắn tin ủng hộ Chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương
Ngày đăng 07/03/2022 | 08:14  | View count: 10436

Chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương, giai đoạn 2018 - 2020 do Trung ương hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phối hợp triển khai đã tạo ra sự thay đổi tích cực cho nhiều gia đình phụ nữ ở vùng biên giới. Đã có 130 nghìn phụ nữ, trẻ em biên giới được hưởng lợi từ Chương trình, trong đó, riêng số tiền vận động qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia (cổng 1400) là gần 4 tỷ đồng hỗ trợ mô hình sinh kế tại 39 xã thuộc Chương trình.

Phát huy những kết quả đạt được, thực hiện Chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương, giai đoạn 2021 - 2025, Trung ương hội LHPN Việt Nam tiếp tục phối hợp với Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam, Bộ Tư lệnh Biên phòng, Cổng thông tin nhân đạo 1400 mở đầu số nhắn tin ủng hộ mô hình sinh kế cho phụ nữ biên cương. Đây là một  trong những hoạt động chính để chào mừng thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 diễn ra từ ngày 09/11/2022 tại Thủ đô Hà Nội. Mục tiêu của Chương trình là phát động cộng đồng chung tay xây dựng ít nhất 130 mô hình sinh kế với tổng trị giá 13 tỷ đồng cho phụ nữ biên giới trong Chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên giới, giai đoạn 2021 - 2025.

Thực hiện Công văn số 6795/ĐCT-DTTG ngày 25/02/2022 của Đoàn Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam về việc kêu gọi nhắn tin ủng hộ Chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh kêu gọi nhắn tin ủng hộ Chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương thông qua các sự kiện, các hội nghị, hội thảo, truyền thông qua báo chí, website, mạng xã hội facebook,...; các cơ quan báo, đài đưa tin, cổ động tuyên truyền nhắn tin trên các phương tiện phát thanh, truyền hình; hướng dẫn cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên chức, hội viên, phụ nữ và cộng đồng.

Cú pháp nhắn tin: BC gửi 1406, trị giá mỗi tin nhắn trị giá 20.000 đ (không giới hạn số lượng tin nhắn đối với mỗi đầu thuê bao).

Thời gian: từ 00h00', ngày 28/02/2022 đến 24h00 ngày 28/4/2022.

Mọi sự đóng góp của mỗi chúng ta sẽ tiếp thêm động lực để Hội LHPN các cấp trên cả nước có thêm nguồn lực hoạt động, tạo cơ hội cho phụ nữ biên cương nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, góp phần củng cổ quốc phòng, an ninh, xây dựn hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh.

H.M