Du lịch sinh thái Hồ Trúc

Tọa lạc tại xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút, cách thành phố Gia Nghĩa khoảng 90km, hồ Trúc có diện tích khoảng 22.5 ha, trong đó không gian mặt nước chiếm khoảng 12ha, được bao bọc xung quanh bởi nhiều cây xanh và cung đường uốn lượn độc đáo. Trong khuôn viên của hồ có một bán đảo khá rộng, bằng phẳng với phần lớn là rừng cây phủ kín với nhiều cây xanh còn nguyên sơ. Nằm vắt ngang mặt hồ là cây cầu treo đơn sơ, mộc mạc, đưa du khách đến với bán đảo khám phá và tận hưởng không khí trong lành nơi đây. Mỗi buổi sớm mai, khi ngắm nhìn hồ Trúc với làn sương mờ buông phủ, du khách sẽ cảm nhận được phong cảnh nơi đây thật yên bình, nên thơ và huyền ảo.

khách du lịch đến tham quan Hồ Trúc

Ngoài việc tham quan, thưởng ngọn cảnh đẹp xung quanh hồ, đến đây du khách còn được khám phá những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc, được lưu giữ từ lâu đời của dân tộc người Ê Đê xung quanh như tại buôn cổ Buôn Buôr, buôn Nui. Ngoài ra, từ khu vực hồ có thể kết nối với nhiều khu, điểm du lịch lận cận như: Điểm dừng chân cầu Sêrêpốk; Khu du lịch sinh thái văn hoá cụm thác Đray Sáp - Gia Long, thác Trinh Nữ.

Nguồn: Sở VHTT&DL