Quản lý Thủ Tục Hành Chính

Cơ quan thực hiện
Lĩnh vực
Từ khóa
Tên thủ tục Cấp Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm
Loại thủ tục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản
Cơ quan thực hiện Sở NN & PTNT
Trình tự thực hiện

Bước 1: Gửi hồ sơ đề nghị cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm.

- Cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ tại Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thuỷ sản; (Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo, Phường Nghĩa Trung, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông; ĐT: 05013.549.228; Fax: 05013.549.268; Email: ccqlclnlsts.snnptnt@daknong.gov.vn)

- Thời gian tiếp nhận hồ sơ: từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày lễ, Tết).

- Buổi sáng: Từ 7h00 30 phút đến 11h; buổi chiều: từ 13h30 đến 16h00.

Bước 2: Xử lý hồ sơ.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, Chi cục Quản lý chất lượng có trách nhiệm xem xét, kiểm tra hồ sơ. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ Chi cục sẽ thông báo cho tổ chức/cá nhân hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định.

Sau khi nhận hồ sơ hợp lệ, lập phiếu biên nhận hồ sơ, trong đó ghi rõ thời gian trả kết quả.

Bước 3. Kiểm tra kiến thức về an toàn thực phẩm.

Chi cục chuẩn bị nội dung, thông báo thời gian kiểm tra cho tổ chức/cá nhân biết để tiến hành làm bài kiểm tra theo quy định.

Bước 4. Cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm.

+ Sau khi kiểm tra kiến thức về ATTP của tổ chức/cá nhân đạt yêu cầu, theo quy định, Phòng chuyên môn (Phòng Quản lý chất lượng) tham mưu cho Lãnh đạo Chi cục ban hành Giấy xác nhận kiến thức về ATTP.

+ Tổ chức, cá nhân nhận kết quả (Giấy xác nhận kiến thức về ATTP) tại Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản.

Cách thức thực hiện

Hồ sơ được gửi về Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản gửi trực tiếp, qua đường bưu điện hoặc có thể nộp qua fax; email; mạng điện tử (sau đó gửi hồ sơ bản chính theo đường bưu điện).

Thành phần số lượng hồ sơ

a) Thành phần hồ sơ:

* Đối với tổ chức:

- Đơn đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm;

- Bản danh sách các đối tượng đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm;

- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hợp tác xã (có dấu xác nhận của tổ chức);

- Giấy tờ chứng minh đã nộp lệ phí theo quy định của pháp luật về phí và lệ phí.

* Đối với cá nhân:

- Đơn đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm;

- Bản sao giấy chứng minh thư nhân dân;

- Giấy tờ chứng minh đã nộp lệ phí theo quy định của pháp luật về phí và lệ phí.

b) Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

Thời hạn giải quyết

- Xử lý hồ sơ: 03 ngày làm việc

- Kiểm tra kiến thức về an toàn thực phẩm (bao gồm thời gian chuẩn bị nội dung kiểm tra, sắp xếp lịch kiểm tra): 07 ngày làm việc.

- Cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm: Trong thời gian 03 ngày làm việc kể từ ngày kiểm tra kiến thức về ATTP.

Đối tượng thực hiện Tổ chức, cá nhân, sản xuất, kinh doanh, sơ chế, chế biến sản phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn tỉnh.
Kết quả thực hiện thủ tục hành chính Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm (thời hạn hiệu lực: 03 năm kể từ ngày cấp).
Lệ phí

Lệ phí thực hiện theo Thông tư số 149/2013/TT-BTC, ngày 29/10/2013 của Bộ Tài chính “quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí và lệ phí quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm.

Phí
Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai Danh sách biểu mẫu download download download
Yêu cầu, điều kiện thực hiện Không.
Cơ sở pháp lý

- Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BCT-BNNPTNT, ngày 09/4/2014 của Bộ Y tế, Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và PTNT hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

- Thông tư số 149/2013/TT-BTC, ngày 29/10/2013 của Bộ Tài chính “quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí và lệ phí quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm.

CƠ QUAN THỰC HIỆN TTHC

Cơ quan thực hiện
Danh mục lĩnh vực

Số lượng truy cập

Đang truy cập: 2
Tổng: 60.923.303