Cà phê doanh nhân

Triển khai thí điểm chuyển đổi số tại Ủy ban nhân dân huyện và 02 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đắk Mil
Ngày đăng 11/05/2022 | 16:19  | View count: 1102

Vừa qua, Sở Thông tin và Truyền thông - Ủy ban nhân dân huyện Đắk Mil thống nhất ban hành Chương trình phối hợp triển khai thí điểm chuyển đổi số tại Ủy ban nhân dân huyện và 02 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đắk Mil năm 2022.

Nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, trách nhiệm về mục đích, tầm quan trọng của chuyển đổi số và kỹ năng ứng dụng công nghệ số đến đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người dân trên địa bàn huyện, xã, thị trấn.Thiết lập cơ sở hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin hiện đại, đồng bộ đáp ứng yêu cầu của chuyển đổi số. Ứng dụng công nghệ số để thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong thực thi công vụ và cơ hội tiếp cận các ứng dụng, dịch vụ của cơ quan nhà nước đến người dân và doanh nghiệp trên địa bàn.

Chỉ tiêu chuyển đổi số 100% cán  bộ, công chức, viên chức được trang bị máy tính để phục vụ công việc và khai thác, sử dụng thành thạo các ứng dụng, phần mềm Quản lý văn bản và điều hành, hệ thống dịch vụ công trực tuyến tích hợp ứng dụng một cửa điện tử,...để tạo sự đồng bộ, thống nhất và liên thông xử lý công việc  trong hệ thống chính quyền.

100% tại UBND huyện, các phòng, ban thuộc huyện và UBND xã Đắk Lao, thị trấn Đắk Mil được kết nối đường truyền băng thông rộng, tích hợp đường truyền số liệu chuyên dùng và thiết bị kết nối đáp ứng chuẩn Ipv6 để phục vụ nhu cầu công tác của đơn vị.

100% lãnh đạo cơ quan, đơn vị, phòng ban được cấp chữ ký số chuyên dùng của Ban Cơ yếu Chính phủ để ký số trên phần mềm Quản lý văn bản và điều hành và giải quyết thủ tục hành chính trên phần mềm Dịch vụ công trực tuyến tích hợp ứng dụng một cửa điện tử tỉnh.

Hỗ trợ tại xã Đắk Lao, thị trấn Đắk Mil thuộc UBND huyện Đắk Mil đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông  nghiệp, nông thôn theo Kế hoạch số 365/KH-UBND ngày 10/9/2021 của UBND tỉnh về hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh Đắk Nông (có thể cung cấp tem truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm nông sản và các mặt hàng tiểu thủ công nghiệp của địa phương).

UBND huyện Đắk Mil, UBND xã Đắk Lao, thị trấn Đắk Mil có trang/cổng thông tin điện tử và được cập nhật thông tin đầy đủ, kịp thời và chính xác.
Triển khai mô hình "Camera an ninh" ở xã Đắk Lao, thị trấn Đắk Mil thuộc UBND  huyện Đắk Mil, lựa chọn đầu tư camera trên các trục đường chính, trung tâm của huyện.

Triển khai thí điểm nền tảng tư vấn hỗ trợ F0 bị bệnh Covid-19 tại xã Đắk Lao, thị trấn Đắk Mil cho phép cơ sở y tế, cán bộ, nhân viên y tế tổ chức quản lý, điều trị F0 một cách khoa học, hiệu quả tại địa phương.

Triển khai thí điểm mạng 5G tại Trung tâm huyện Đắk Mil phục vụ nhu cầu khai thác, sử dụng của người dân.

Thời gian thực hiện Chương trình phối hợp này từ ngày 15/4/2022 đến ngày 31/08/2022.

Tệp đính kèm Chương trình phối hợp

Tấn Lê