Đắk Nông
Pleiku

Bản cam kết hỗ trợ

Công bố Danh mục 11 thủ tục hành chính mới ban hành, sửa đổi bổ sung, bãi bỏ thuộc lĩnh vực văn hóa trên địa bàn tỉnh Đắk Nông
22/11/2018 | 10:33  | View count: 7021

UBND tỉnh vừa ban hành các Quyết định về công bố Danh mục 04 thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung cấp thuộc thẩm quyền quản lý của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Nông và 07 thủ tục hành chính mới ban hành, bãi bỏ trong lĩnh vực Văn hóa thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện và UBND cấp xã.

Theo đó, ngày 21/11/2018, UBND tỉnh ký Quyết định số 1856/QĐ-UBND ban hành Danh mục 04 thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Văn hóa thể thao và Du lịch, gồm: Thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề mua bán di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia; Thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh giám định cổ vật; Thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề tu bổ di tích; Thủ tục cấp lại giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề tu bổ di tích.

Tại Quyết định số 1857/QĐ-UBND, UBND tỉnh ban hành Danh mục 07 thủ tục hành chính mới ban hành, Thủ tục hành chính bãi bỏ trong lĩnh vực Văn hóa thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND các huyện, thị xã và UBND cấp xã  trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Trong đó:

04 thủ tục hành chính mới ban hành, gồm: 02 thủ tục hành chính cấp huyện và 02 thủ tục hành chính cấp xã:

- Thủ tục hành chính cấp huyện: Thủ tục xét tặng danh hiệu Khu dân cư văn hóa hàng năm; Thủ tục xét tặng Giấy khen Khu dân cư văn hóa.

- Thủ tục hành chính cấp xã: Thủ tục xét tặng danh hiệu Gia đình văn hóa hàng năm; Thủ tục xét tặng Giấy khen Gia đình văn hóa.

03 thủ tục hành chính bãi bỏ, gồm: 02 thủ tục cấp huyện và 01 thủ tục cấp xã.

- Thủ tục cấp huyện: Thủ tục công nhận "Thôn văn hóa", "Làng văn hóa", "Ấp văn hóa", "Bản văn hóa" và tương đương; Thủ tục công nhận "Tổ dân phố văn hóa" và tương đương.

- Thủ tục cấp xã: Thủ tục công nhận "Gia đình văn hóa".

Giao Văn phòng UBND tỉnh cập nhật vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính và niêm yết, công khai tại Trung tâm Hành chính công theo quy định.

Giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch niêm yết, công khai TTHC tại trụ sở cơ quan, đơn vị và trên Trang thông tin điện tử.

UBND cấp huyện/UBND cấp xã niêm yết, công khai tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả và trên Trang thông tin điện tử.

Triểm lãm ảnh