Đắk Nông

Bản cam kết hỗ trợ

Hội nghị giao ban báo chí tháng 4/2018
09/05/2018 | 15:49  | View count: 3903

Sáng ngày 09/5/2018, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị giao ban báo chí để đánh giá hoạt động báo chí tháng 4 và định hướng nội dung tuyên truyền tháng 5 năm 2018. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các Sở, Ban, ngành của tỉnh; đại diện các cơ quan báo chí của tỉnh và Trung ương trên địa bàn tỉnh. Tham dự Hội nghị có đồng chí Cao Huy - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Vân - Phó Ban Tuyên giáo chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe dự thảo báo cáo đánh giá hoạt động báo chí tháng 4/2018 định hướng nội dung tuyên truyền tháng 5/2018 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Theo đánh giá, trong tháng 4, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đã bám sát định hướng tuyên truyền, đưa tin về diễn biến tình hình chính trị, kinh tế, xã hội của tỉnh, những sự kiện nổi bật của tỉnh, của đất nước diễn ra trong tháng.

Đặc biệt trong tháng báo chí đã tập trung tuyên truyền Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch), kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), tuyên truyền kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt… Báo chí cũng phản ánh kịp thời những vấn đề nổi cộm được dư luận quan tâm, góp phần chống tiêu cực, giữ gìn an ninh, chính trị, trật tự xã hội và tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Về định hướng tuyên truyền trong tháng 5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí thông tin, phản ánh thường xuyên, kịp thời về các sự kiện chính trị, đối ngoại quan trọng của địa phương, đất nước; các nội dung chỉ đạo, điều hành của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội. Thông tin diễn biến, nội dung Hội nghị lần thứ VII, Ban chấp hành Trung ương khóa XII; Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV diễn ra vào cuối tháng 5 năm 2018. Tuyên truyền thực hiện Chỉ thị số 22-CT/TW ngày 23/01/2018 của Ban Bí thư về đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc. Tuyên truyền kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thông tin về kết quả thực hiện việc phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng giữa nhiệm kỳ đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI…

Đồng chí Cao Huy - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Cao Huy - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự đóng góp của các cơ quan báo chí trong sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông cần tăng cường kiểm tra việc cung cấp thông tin lên Cổng/ Trang thông tin điện tử của các Sở, ngành, UBND các huyện thị xã. Các phóng viên, cơ quan báo chí, khi khai thác, đăng tải thông tin, cần lựa chọn thông tin để phù hợp với lợi ích của đất nước, của nhân dân.

Tấn Lê

Triểm lãm ảnh