Tin tức ATGT

Tổ chức hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh Đắk Nông để phòng, chống dịch Covid-19
Ngày đăng 14/12/2021 | 07:58  | View count: 8419

Căn cứ Quyết định số 1812/QĐ-BGTVT ngày 16/10/2021 của Bộ Giao thông vận tải ban hành Hướng dẫn tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải của 05 lĩnh vực (đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải, đường sắt, hàng không) đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19; Quyết định số 1878/QĐ-UBND ngày 05/11/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông điều chỉnh, thay thế một số nội dung Kế hoạch tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19" trên địa bàn tỉnh Đắk Nông ban hành kèm theo Quyết định 1774/QĐ-UBND ngày 22/10/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông; Công văn số 6181/UBND-KTN ngày 25/10/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông về việc triển khai tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Trên cơ sở thông báo số 96/TB-UBND ngày 10/12/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông thông báo cấp độ dịch trên địa bàn tỉnh Đắk Nông theo Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ và Quyết định số 4800/QĐ-BYT ngày 12/10/2021 của Bộ Y tế. Sở Giao thông vận tải tỉnh Đắk Nông thông báo tổ chức hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh Đắk Nông như sau:

1. Thời gian áp dụng: từ ngày 13/12/2021 đến khi có thông báo tiếp theo.

2. Tổ chức vận tải hành khách:

a) Trên địa bàn các huyện: Krông Nô, Tuy Đức (cấp độ dịch là cấp 3):

- Vận tải hành khách theo tuyến cố định nội tỉnh, xe taxi, xe hợp đồng, du lịch, vận chuyển học sinh, sinh viên: Số phương tiện hoạt động của đơn vị vận tải không vượt quá 50% tổng số phương tiện vận tải của đơn vị và có giãn cách chỗ trên phương tiện (không áp dụng giãn cách đối với xe giường nằm);

- Vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh (bao gồm cả xe buýt liên tỉnh): Số chuyến xe khai thác tối đa bằng 50% số chuyến xe kế hoạch đơn vị vận tải đăng ký khai thác đã được Sở Giao thông vận tải công bố (số chuyến/tháng) và có giãn cách chỗ trên phương tiện (không áp dụng giãn cách đối với xe giường nằm).

b) Trên địa bàn các huyện: Đắk R'Lấp, Cư Jút, Đắk Mil, Đắk G'Long, Đắk Song và thành phố Gia Nghĩa (cấp độ dịch ở cấp 1, cấp 2): Hoạt động vận tải hành khách thực hiện bình thường và phải chấp hành các quy định về phòng, chống dịch của Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải và của địa phương.

H.M

Phương tiện vi phạm bị tạm giữ

Thông Báo