TIN TỨC DÀNH CHO DOANH NGHIỆP
Những năm trước, vào dịp Tết Nguyên Đán, thị trường rau xanh trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa thường thiếu thốn, phải nhập từ các tỉnh khác về để cung ứng cho thị trường, với giá cao hơn từ 3-5.000đ/kg so với bình thường.
Năm nay, nhiều nông dân trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa đã chủ động sản xuất rau, củ, quả để cung ứng cho người tiêu dùng trong dịp Tết, góp phần bảo đảm sự ổn định về giá cả, thị trường rau xanh.
Cà tím, một loại nông sản được người dân Đắk R'moan chú trọng sản xuất theo hướng an toàn |
Theo Công ty TNHH Hậu Phát (đơn vị quản lý Chợ Gia Nghĩa), bình quân mỗi ngày, trên địa bàn thị xã tiêu thụ khoảng 10 tấn rau xanh các loại. Riêng Chợ Gia Nghĩa cung cấp cho người tiêu dùng khoảng 3 tấn rau xanh mỗi ngày. Dịp Tết năm nay, phần lớn nguồn rau bán ở Chợ Gia Nghĩa đều do người dân thị xã Gia Nghĩa sản xuất, cung ứng chứ không còn phải nhập từ các tỉnh khác như các năm trước.
Người dân khẩn trương thu hoạch để đưa ra chợ phục vụ Tết |
Qua tìm hiểu, hiện nay diện tích rau xanh của thị xã Gia Nghĩa ước đạt 170 ha, với sản lượng đạt trên 1.922 tấn. Một số địa bàn có diện tích trồng rau lớn là Đắk R'moan, Đắk Nia, Nghĩa Phú, Nghĩa Đức, Nghĩa Trung...
Củ cải Nhật Bản được đưa vào sản xuất cho năng suất cao tại xã Đắk Nia |
Người dân phường Nghĩa Tân chăm sóc mướp đắng |
Rau cải xanh được người dân phường Nhĩa Phú chuẩn bị đưa ra thị trường phục vụ cho khách hàng |
Rau sà lách được trồng theo phương pháp thủy canh cũng được đưa ra thị trường trong dịp Tết này |
Theo Đắk Nông online