TIN TỨC DÀNH CHO DOANH NGHIỆP

Hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2018
Ngày đăng 07/02/2018 | 15:07  | View count: 3725

Chiều ngày 6/2/2018, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch hành động bảo đảm ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2018. Đồng chí Vũ Văn Tám - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT chủ trì hội nghị.

Tại điểm cầu tỉnh Đắk Nông, có các đồng chí: Tôn Thị Ngọc Hạnh - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Cầu - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đồng chủ trì. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành có liên quan.

Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Đắk Nông

Năm 2017 được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chọn là "Năm cao điểm hành động về vệ sinh ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp". Sau một năm triển khai, toàn ngành kiểm tra 59.323 cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông, lâm nghiệp thuỷ sản, phát hiện 10.756 cơ sở vi phạm, xử phạt 9.967 cơ sở với tổng số tiền hơn 80,2 tỷ đồng; phối hợp với Bộ Công an tổ chức thanh, kiểm tra 293 cơ sở, phát hiện và xử phạt hơn 100 cơ sở kinh doanh tôm có chứa tạp chất với số tiền 3,9 tỷ đồng; góp phần giải quyết dứt điểm tình trạng sử dụng chất cấm, giảm thiểu lạm dụng hoá chất, kháng sinh trong chăn nuôi, nuôi trồng thuỷ sản...

Đối với tỉnh Đắk Nông, qua kiểm tra đánh giá phân loại cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản được 155 cơ sở, trong đó 59 cơ sở xếp loại A, 96 cơ sở xếp loại B; Kiểm tra, đánh giá xếp loại các cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp, giống cây trồng được 7 cơ sở, trong đó 06 cơ sở xếp loại A, 01 cơ sở xếp loại B; kiểm tra cơ sở chăn nuôi tập trung, sản xuất kinh doanh giống vật nuôi, cơ sở giết mổ, cơ sở kinh doanh thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y được 49 cơ sở, trong đó: 06 cơ sở xếp loại A, 41 cơ sở xếp loại B, 02 cơ sở xếp loại C.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ NN & PTNT Vũ Văn Tám nhấn mạnh: Năm 2018, Bộ tập trung chỉ đạo thực hiện các biện pháp quyết liệt đảm bảo an toàn thực phẩm, trọng tâm là nhóm sản phẩm tươi sống, đối tượng sản xuất kinh doanh, giết mổ nhỏ lẻ; quản lý sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú ý, hóa chất, kháng sinh trong sản xuất nông, thủy sản. Tập trung triển khai thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm là: Gắn kết chặt chẽ việc chỉ đạo điều hành công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản với các nhiệm vụ của tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới; tiếp tục hoàn thiện chính sách, pháp luật quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, đảm bảo an toàn thực phẩm; tổ chức sản xuất, tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn; kiểm soát chặt chẽ an toàn thực phẩm nhập khẩu; đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông về an toàn thực phẩm. 

Tấn Lê