THÔNG TIN DÀNH CHO DU KHÁCH

Hội nghị tổng kết công tác An toàn thực phẩm năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018
Ngày đăng 04/04/2018 | 15:32  | View count: 5389

Ngày 3/4 Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm (ATTP) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác An toàn thực phẩm năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh chủ trì.

Theo báo cáo tại hội nghị trong năm qua, các cơ quan, ban, ngành liên quan và các địa phương đã có sự phối hợp đồng bộ, chặt chẽ trong công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm do đó, chất lượng vệ sinh ATTP được kiểm soát chặt chẽ, toàn tỉnh không có vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra.

Đoàn kiểm tra liên ngành, chuyên ngành các cấp đã tiến hành kiểm tra 4.741 lượt cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh. Trong đó, có 3.362 lượt cơ sở bảo đảm điều kiện VSATTP chiếm 70,9%, xử lý vi phạm hành chính 760 cơ sở, phạt hơn 757 triệu đồng. Công tác cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP ngày càng đi vào khuôn khổ, đảm bảo chất lượng, đúng quy trình, thủ tục; công tác tuyên truyền kiến thức pháp luật về ATTP, thanh tra, kiểm tra giám sát được triển khai đồng bộ từ cấp tỉnh đến cấp huyện.

Tháng hành động "Vì an toàn thực phẩm" năm 2018, với chủ đề "Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm" sẽ được triển khai từ 15/4 đến 15/5 trên phạm vi toàn tỉnh. Lễ phát động Tháng hành động dự kiến sẽ được tổ chức tại thị trấn Kiến Đức (Đắk R'lấp) vào ngày 17/4. Lễ phát động tuyến huyện, tuyến xã sẽ tổ chức tại các huyện, thị xã; xã, phường, thị trấn, đặc biệt tại các địa bàn tập trung nhiều cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dự kiến từ ngày 15/4-20/4/2018.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng công tác thông tin, giáo dục và truyền thông về ATVSTP cực kỳ quan trọng, bởi qua truyền thông, giáo dục sẽ thay đổi được hành vi, tập quán trong sinh hoạt của người dân, giúp người dân có ý thức hơn và cùng tham gia "nói không với thực phẩm bẩn". Do đó, đồng chí yêu cầu Ban chỉ đạo từ cấp tỉnh đến huyện cần đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động thông tin, giáo dục và truyền thông về ATVSTP, đồng thời, tiếp tục thực hiện phối hợp đồng bộ trong hoạt động liên ngành, tăng cường năng lực thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về ATVSTP.

Song Nguyên