Thống nhất kế hoạch hướng tới Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập tỉnh Đắk Nông
Ngày đăng 09/05/2018 | 16:17  | View count: 9386

Chiều ngày 8/5, UBND tỉnh tổ chức họp để thống nhất kế hoạch tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 15 năm thành lập tỉnh (01/01/2004-01/01/2019) và Đề án tổ chức Lễ hội Văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ I năm 2018 tại tỉnh Đắk Nông. Đồng chí Nguyễn Bốn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Bốn chủ trì cuộc họp

Theo dự thảo kế hoạch, các hoạt động hướng tới kỷ niệm 15 năm thành lập tỉnh sẽ được diễn ra từ tháng 7/2018-1/2019, với các hoạt động chính như: Chương trình "Đắk Nông- Mùa bơ chín năm 2018"; "Ngày Cà phê Việt Nam" tại Đắk Nông; Lễ hội Văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ I, năm 2018; Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Nông; Hội chợ thương mại, triển lãm, quảng bá nông nghiệp, công nghiệp và du lịch…

Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập tỉnh dự kiến sẽ được tỉnh tổ chức vào ngày 28/12/2018 tại khu vực đảo nổi – Hồ Gia Nghĩa gồm có phần nghi thức lễ và chương trình nghệ thuật. Lễ kỷ niệm được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Phát thanh và Truyền hình Đắk Nông và Đài Phát thanh và Truyền hình các tỉnh bạn.

Đại diện Công ty Cổ phần Dịch vụ và Giải trí Thanh niên trình bày

Lễ hội Văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ I, năm 2018 với chủ đề "Thổ cẩm Việt hội tụ - tỏa sang năm châu". Dự kiến tổ chức ngày 27-30/12/2018 tại khu vực đảo nổi – Hồ Gia Nghĩa. Lễ hội gồm các hoạt động như: Chợ phiện Đắk Nông; Lễ hội đường phố; trình diễn thời trang thổ cẩm Việt Nam tại Đắk Nông; không gian văn hóa ẩm thực các dân tộc Việt Nam; lễ hội Kinh khí cầu Quốc tế tại Đắk Nông.

Tại cuộc họp, đại diện các Sở, Ban, ngành, địa phương đã thảo luận, đóng góp ý kiến về các hoạt động hướng tới kỷ niệm 15 năm thành lập tỉnh như thời gian, địa điểm tổ chức các hoạt động; khách mời; kinh phí và công tác truyền thông.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Bốn yêu cầu các đơn vị liên quan chuẩn bị kỹ từng nội dung được phân công, tham mưu văn bản trình UBND tỉnh ban hành chậm nhất là 15/6. Mỗi hoạt động nên thành lập 1 Ban tổ chức riêng để triển khai đạt hiệu quả, đồng thời cần toán kinh phí cho phù hợp, tránh lãng phí không cần thiết. Các ngành chức năng cần phối hợp khảo sát vị trí tổ chức các sự kiện, nơi lưu trú cho khách mời và khách tham quan, đảm bảo an toàn. Tập trung đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về các hoạt động hướng tới kỷ niệm 15 năm thành lập tỉnh.

Song Nguyên