Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thông tin truyên truyền tuần 22 năm 2023
Ngày đăng 26/05/2023 | 15:00  | View count: 435

1. Tuyên truyền nội dung Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở và các văn bản hướng dẫn thực hiện, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, phát huy quyền làm chủ, động viên sức mạnh, tinh thần đoàn kết của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ, xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể trong sạch vững mạnh[1].

2. Tuyên truyền việc thực hiện các hoạt động hè cho học sinh; trong tâm là tuyên truyền Ngày Olympic trẻ em và các hoạt động hưởng ứng phong trào toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023; truyền thông, vận động trẻ em tích cực tập luyện thể dục, thể thao, vui chơi giải trí nhằm nâng cao sức khỏe, thể lực, tầm vóc, bồi dưỡng phẩm chất đạo đức, nhân cách, kỹ năng sống, phát triển toàn diện; chú trọng truyền thông phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước trẻ em[2].

3. Tuyên truyền những nguy cơ về các dịch bệnh nguy hiểm xâm nhiễm từ nước ngoài thông qua các hoạt động vận chuyển, buôn bán, tiệu thụ động vật, sản phẩm động vật trái phép; vận động người dân khu vực biên giới không tham gia, không tiếp tay cho việc vận chuyển, kinh doanh động vật, sản phẩm động vật, đặc biệt là gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập khẩu trái phép vào Việt Nam[3].

4. Tuyên truyền việc tổ chức "điểm" Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2023 tại xã Đức Minh, huyện Đắk Mil nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ đảng viên và quần chúng Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và hiện đại; phát huy tinh thần cảnh giác, kiên quyết đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động "diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch và tội phạm, bảo vệ vững chắc an ninh, trật tự của đất nước[4].

5. Phối hợp truyền thông về Chương trình "Những ngày Văn hóa đồng hương Quảng Nam tại thành phố Hồ Chí Minh năm 2023" diễn ra từ ngày 02/6/2023 đến ngày 04/6/2023 tại Công viên văn hóa Đầm Sen. Hỗ trợ tỉnh Quảng Nam giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa, ẩm thực, các sản phẩm OCOP, thông tin về tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Nam[5].

[1] Công văn số 390/TTCS – TTTQ ngày 18/5/2023 của Cục Thông tin cơ sở về việc thông tin, tuyên truyền nội dung Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở.

[2] Kế hoạch số 302/KH-UBND ngày 12/5/2023 của UBND tỉnh về việc Tổ chức Lễ khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023 tại tỉnh Đắk Nông.

[3] Công văn số 2748/UBND – NNTNMT ngày 22/5/2023 của UBND tỉnh về việc tập trung ngăn chặn, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán, vận chuyển trái phép gia cầm, sản phẩm gia cầm qua biên giới vào Việt Nam.

[4] Kế hoạch số 318/KH-BCĐ ngày 22/5/2023 của Ban Chỉ đạo PCTP, TNXH và XDPTTDBVANTQ về tổ chức "điểm" Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023 tại xã Đức Minh, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông.

[5] Công văn số 614/STTTT-TTBCXB ngày 18/5/2023 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam về việc hỗ trợ thông tin, tuyên truyền Chương trình "Những ngày Văn hóa đồng hương Quảng Nam tại thành phố Hồ Chí Minh năm 2023".