KINH TẾ - XÃ HỘI

Họp thẩm định Đề án đặt tên đường đô thị, thị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông giai đoạn 2 năm 2018
21/09/2018 | 16:31  | View count: 3457

Chiều ngày 21/9/2018, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức họp Hội đồng tư vấn đặt tên, đổi tên đường, phố và công trình công cộng trên địa bàn tỉnh Đắk Nông (Hội đồng tư vấn) để thẩm định Đề án đặt tên đường đô thị, thị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông giai đoạn 2 năm 2018. Cuộc họp do đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng tư vấn chủ trì.

Quang cảnh cuộc họp

Theo báo cáo của UBND huyện Đắk Mil, Đề án đặt tên đường đô thị, thị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông giai đoạn 2 năm 2018 được chia ra 3 giai đoạn. Giai đoạn I, đã đặt 29 tên đường cho thị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mik vào năm 2005; giai đoạn II, đề nghị đặt tên cho 39 đường thuộc trung tâm thị trấn Đắk Mil vào năm 2018. Các đường đề nghị đặt tên chủ yếu là đường liên tổ dân phố gắn kết trong mạng lưới giao thông nội thị của thị trấn; các đường đã lưu thông phục vụ sinh hoạt đi lại của nhân dân trên địa bàn thị trấn Đắk Mil; chỉ giới xây dựng các đường đề nghị đặt tên giai đoạn 2 năm 2018 là 15m và không có các công trình công cộng đã được đặt tên. Giai đoạn III, từ năm 2019-2022 sẽ đặt tên cho các đường mới xây dựng thêm trong quy hoạch đô thị.

Quá trình xây dựng đề án, trên cơ sở tiếp thu ý kiến đóng góp của các Sở, Ban, ngành, UBND huyện Đắk Mil đã chỉnh sửa, hoàn thiện đề án. Tại hội nghị, UBND huyện Đắk Mil đề nghị UBND tỉnh; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Nông xem xét, trình cấp có thẩm quyền thông qua Đề án đặt tên đường đô thị, thị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông giai đoạn 2 năm 2018.

Sau nghi nghe ý kiến đóng góp của các thành viên, Hội đồng tư vấn thống nhất bỏ các đường chưa có chỉ giới, đề nghị chỉ đặt tên 36 đường cho trung tâm thị trấn Đắk Mil trong giai đoạn II, năm 2018. Đồng thời, đề nghị UBND huyện Đắk Mil tiếp tục rà soát lại lịch sử của các danh nhân tiêu biểu được đề nghị đặt tên cho đường, các cơ quan liên quan cần thẩm định chặt chẽ hơn, sau đó trình Hội đồng tư vấn thông qua Đề án đặt tên đường đô thị, thị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông giai đoạn 2 năm 2018.

Được biết, việc đặt tên đường, gắn biển số nhà cho thị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông là nội dung quan trọng và cần thiết góp phần vào việc quản lý, chỉnh trang đô thị và thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội của huyện Đắk Mil. Bên cạnh đó, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội của thị xã Đức Lập trong tương lai. Mặt khác, nhằm phục vụ yêu cầu công tác quản lý đô thị, hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân trong hoạt động giao dịch sản xuất, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, thông tin và liên lạc và góp phần giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc.

Sam Nguyễn