KINH TẾ - XÃ HỘI

Lễ công bố Quyết định thành lập Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông
28/08/2018 | 15:27  | View count: 6619

Sáng ngày 28/8, UBND tỉnh tổ chức Lễ Công bố Quyết định thành lập Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông.

Các đồng chí: Lê Diễn - UVBCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Huỳnh Thành Đạt - UVBCHTW Đảng, Giám đốc Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh;  Ngô Thanh Danh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh; Nguyễn Bốn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Tôn Thị Ngọc Hạnh - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, đoàn thể tỉnh; các cơ quan báo, đài đã về dự.

Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông được thành lập theo Quyết định số 756/QĐ-LĐTBXH ngày 18/6/2018 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Ông Nguyễn Hải Cường, Vụ phó Vụ tổ chức cán bộ (Bộ LĐTB-XH) trao quyết định thành lập Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông cho Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh

Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông là trường công lập có tư cách pháp nhân, con dấu, tài khoản riêng. Trường có nhiệm vụ đào tạo theo 03 cấp trình độ: cao đẳng, trung cấp và sơ cấp; bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho người lao động theo yêu cầu của cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và người lao động; nghiên cứu, ứng dụng kỹ thuật - công nghệ, nâng cao chất lượng hiệu quả đào tạo; hợp tác, liên kết tổ chức đào tạo, tổ chức sản xuất, kinh doanh dịch vụ; hoạt động theo cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập theo quy định pháp luật. Trường trực thuộc UBND tỉnh Đắk Nông, chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp của Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội; hoạt động theo Điều lệ trường cao đẳng và quy định của pháp luật về giáo dục nghề nghiệp.

Tại Lễ công bố Quyết định thành lập Trường, UBND tỉnh trao quyết định số 1279/QĐ-UBND, ngày 21/08/2018 của UBND tỉnh Đắk Nông về việc điều động, bổ nhiệm chức vụ Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông đối với ông Nguyễn Hữu Lành - Giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Đăk Nông.

Ông Nguyễn Hữu Lành nhận quyết định đảm nhiệm chức vụ Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông

Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt UBND tỉnh đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh gửi lời cảm ơn đến các Bộ, ngành Trung ương đã tạo điều kiện thuận lợi về mọi mặt để tỉnh Đắk Nông khắc phục mọi khó khăn, ổn định và phát triển kinh tế - xã hội nói chung trong đó có việc thành lập Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông.

Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông được thành lập và đi vào hoạt động sẽ góp phần đào tạo đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đắk Nông. Để Trường sớm đi vào hoạt động, trước mắt tỉnh sẽ chỉ đạo các cơ quan, đơn vị khẩn trương xây dựng Đề án sắp xếp lại mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh trong đó có sắp xếp, bố trí nhân sự, nhiệm vụ của Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông. Tăng cường công tác truyền thông về giáo dục nghề nghiệp gắn với việc làm sau đào tạo; hoàn thiện mạng lưới tư vấn hướng nghiệp và thông tin thị trường lao động; chỉ đạo quyết liệt các hoạt động kết nối tạo "mắt xích" liên kết nhằm nâng cao vai trò trách nhiệm của từng tổ chức, cá nhân đồng thời khuyến khích sự vào cuộc của tất cả các cấp, các ngành, doanh nghiệp và toàn thể nhân dân trên địa bàn tỉnh tham gia vào công cuộc đổi mới tư duy, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Song Nguyên