KINH TẾ - XÃ HỘI

Phát động Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018-2020
22/08/2018 | 15:47  | View count: 4736

Ngày 22/8, tại xã Thuận An (Đắk Mil), Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Đắk Nông phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức Lễ phát động Chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" giai đoạn 2018-2020.

Các đơn vị ký cam kết thực hiện Chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương"

Trọng tâm của chương trình là hỗ trợ Hội phụ nữ 4 xã biên giới: Đắk Wil (Cư Jút); Đắk Lao, Thuận An (Đắk Mil) và Quảng Trực (Tuy Đức) triển khai các hoạt động tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống, nâng cao kiến thức, kỹ năng phù hợp với năng lực, trình độ, nhu cầu và vấn đề phụ nữ đang quan tâm.

Trao "heo đất" cho Hội LHPN các xã

Thông qua đó nhằm phát hiện, xây dựng, biểu dương, nhân rộng các điển hình là cá nhân phụ nữ tiêu biểu, mô hình hoặc cách làm hay của địa phương. Các đơn vị tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, giúp các  hộ gia đình đạt các tiêu chí "5 không, 3 sạch".

Ủng hộ phong trào "Nuôi heo đất đồng hành cùng phụ nữ biên cương"

Toàn tỉnh phấn đấu đến năm 2020, Hội LHPN các xã biên giới tập hợp được trên 50% phụ nữ từ 18 tuổi trở lên tham gia tổ chức; hỗ trợ xây dựng ít nhất 1 mô hình điển hình tập hợp hội viên, phụ nữ dân tộc thiểu số tích cực tham gia hoạt động. Vì vậy, trong khuôn khổ chương trình cũng sẽ có nhiều hoạt động hỗ trợ hội viên, phụ nữ về cơ sở vật chất, trang thiết bị, xây nhà mái ấm tình thương, xóa mù chữ, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí…

Ban dân tộc-tôn giáo Trung ương Hội LHPN Việt Nam trao quà các người dân và học sinh địa phương

Tại buổi lễ, Hội LHPN tỉnh đã phát động phong trào "Nuôi heo đất đồng hành cùng phụ nữ biên cương" và kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ các chương trình gần 500 triệu đồng.

Hội LHPN tỉnh trao quỹ hỗ trợ từ chương trình cho các xã biên giới

Đến dự và phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Cao Huy, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" là một bước tiến cao hơn của sự gắn bó thủy chung, thể hiện tình đoàn kết quân dân, sự phối hợp hoạt động hiệu quả, thiết thực giữa phụ nữ và bộ đội biên phòng trong nhiều năm qua. Vì vậy, lực lượng biên phòng, hội phụ nữ các cấp cần phối hợp triển khai chương trình đạt hiệu quả và ý nghĩa thiết thực nhất, giúp người dân vùng biên giới giảm nghèo bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước.

Theo Đắk Nông Online