KINH TẾ - XÃ HỘI

Lễ phát động hoạt động hè tỉnh Đắk Nông năm 2018
04/06/2018 | 16:24  | View count: 4793

Ngày 04/6, Ban chỉ đạo hoạt động hè và chiến dịch thanh niên tình nguyện tỉnh Đắk Nông (BCĐ) tổ chức Lễ phát động hoạt động hè năm 2018. Đồng chí Cao Huy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ; lãnh đạo Ban dân vận, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các Sở, ngành cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên, các em thiếu nhi trên địa bàn đã đến tham dự Lễ phát động.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ phát động của các em thiếu nhi Đội ca múa nhạc Tuổi thơ của Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh

Theo kế hoạch của BCĐ, các hoạt động hè năm 2018 sẽ được tổ chức từ 01/6 đến 31/8/2018, với các nội dung cụ thể như: Tiếp nhận thiếu nhi về tham gia sinh hoạt hè tại địa phương và bàn giao thiếu nhi về nhà trường sau dịp hè; huy động đoàn viên, thanh niên, các lực lượng xã hội tham gia phụ trách thiếu nhi, tổ chức sinh hoạt hè, ôn tập văn hóa, tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi giải trí và các loại hình trò chơi dân gian cho thiếu nhi trên địa bàn; hướng dẫn thiếu nhi thực hiện tốt phong trào "Thiếu nhi Đắk Nông thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy", chú trọng đến các hoạt động có tính giáo dục, nhất là giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, đoàn kết, tương thân tương ái, sẻ chia cho thiếu nhi; tổ chức các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", "uống nước nhớ nguồn", "hành trình đến với địa chỉ đỏ", "áo lụa tặng bà"...; Tập trung vận động các nguồn lực xã hội xây dựng điểm sinh hoạt, vui chơi giải trí cho thiếu nhi tại các xã, phường, thị trấn trong tỉnh; chú trọng phát triển văn hóa đọc cho thiếu nhi thông qua ngày hội đọc sách, mô hình tủ sách lưu động; tổ chức hội trại, hội thi sáng tác thơ, văn tuổi học trò nhằm khơi dậy niềm say mê, yêu thích, sáng tạo văn, thơ trong lứa tuổi học trò qua đó phát hiện, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ sáng tác trẻ tại địa phương; tổ chức hoạt động đào tạo, bồi dưỡng, kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên làm tổng phụ trách đội...

Toàn cảnh Lễ phát động

Năm nay, Ban chỉ đạo hoạt động hè và chiến dịch thanh niên tình nguyện tỉnh triển khai kế hoạch hoạt động hè với mục tiêu đẩy mạnh công tác chăm lo và tổ chức các hoạt động học tập, vui chơi giải trí lành mạnh cho thanh thiếu nhi, bảo đảm cho thiếu nhi có một môi trường sống an toàn, lành mạnh, bổ ích, tích cực để các em được phát triển toàn diện, trở thành con ngoan, trò giỏi, Đội viên tốt, Cháu ngoan Bác Hồ. Thông qua hoạt động trong dịp hè, các em được giao lưu, học hỏi kiến thức, nâng cao tính chủ động, tự tin, tích cực tham gia vào các hoạt động cộng đồng, từ đó phát huy những tiềm năng của bản thân và góp phần đưa thanh, thiếu nhi tình nhà tránh xa những trò chơi bạo lực, game online và các tệ nạn xã hội khác...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Huy - Trưởng Ban chỉ đạo hoạt động hè và chiến dịch thanh niên tình nguyện tỉnh phát biểu tại Lễ phát động

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Huy nhấn mạnh, công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng là trách nhiệm và nghĩa vụ của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành trong toàn xã hội; trong đó, việc tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí cho các em thiếu nhi trong dịp hè là công tác hết sức quan trọng và cần thiết. Để hoạt động hè tỉnh Đắk Nông năm 2018 diễn ra thành công; bên cạnh tổ chức nhiều hoạt động phù hợp, các cấp, ngành và toàn xã hội cần đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các tầng lớp xã hội về công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; chú trọng tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng an toàn, phòng chống tai nạn, thương tích và đuối nước ở trẻ em, nhất là kỹ năng sơ cứu; kịp thời phát hiện, ngăn chặn và tham gia xử lý các hành vi, vụ việc xâm hại, ngược đãi, bạo lực đối với trẻ em; và bảo đảm cho các em thiếu niên, nhi đồng tỉnh nhà có một mùa hè thật vui tươi, an toàn, bổ ích và thiết thực.

Buổi lễ thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên và các em thiếu nhi trên địa bàn

Sam Nguyễn