AN NINH - QUỐC PHÒNG

Công an Đắk Nông sơ kết 6 tháng đầu năm 2018
Ngày đăng 24/07/2018 | 10:22  | View count: 3694

Sáng 23/7, Công an tỉnh Đắk Nông đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác công an 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Tham gia hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Úy - UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, đồng chí Cao Huy – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí Lãnh đạo Công an tỉnh cùng lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thị xã. Đại tá Lê Văn Tuyến - Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Thừa ủy quyền của Bộ Công an, Đại tá Lê Văn Tuyến – giám đốc Công an tỉnh trao bằng khen của Bộ Công an cho tập thể Công an huyện Đắk G'long và Phòng Cảnh sát hình sự.

Theo đánh giá, 6 tháng qua, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai thực hiện có hiệu quả công tác nắm tình hình, kịp thời tham mưu cho các cấp ủy và chính quyền các cấp lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo đảm an ninh, trật tự, thực hiện tốt vai trò nòng cốt, tích cực trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, thực hiện hiệu quả công tác phòng ngừa, làm giảm tội phạm. Nhờ đó, tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh luôn được giữ vững ổn định, tội phạm và tệ nạn xã hội được kiềm chế và đẩy lùi (tội phạm hình sự giảm 2,2%), tỷ lệ điều tra phá án được nâng cao với tỷ lệ 88%, riêng trọng án đạt 100%. Công tác phát hiện, điều tra các vụ án từ công tác nghiệp vụ công tác công an được chuyển biến tích cực, có hiệu quả, nhiều vụ án có tính chất phức tạp được điều tra, làm rõ. Công tác quản lý nhà nước về trật tự an toàn xã hội được tăng cường và bảo đảm tốt hơn, tai nạn giao thông được kiềm chế và kéo giảm tai nạn so với cùng kỳ năm 2017. Công tác xây dựng lực lượng, hậu cần, kỹ thuật đạt được nhiều kết quả quan trọng, phong trào thi đua "Vì An ninh Tổ quốc", công tác khen thưởng được chú trọng và kịp thời đã tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn Công an tỉnh.

Đồng chí Cao Huy - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Cao Huy – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà lực lượng Công an toàn tỉnh đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018. Đồng thời yêu cầu lực lượng Công an Đắk Nông cần tiếp tục chủ động nắm chắc tình hình, triển khai có hiệu quả các mặt công tác công an, bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn, tạo môi trường ổn định an toàn cho phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Tập trung làm tốt công tác xây dựng lực lượng, công tác chính trị tư tưởng, quán triệt và thực hiện tốt Nghị quyết số 22-NQ/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"...

Nhân dịp này, Công an tỉnh đã trao bằng khen của Bộ Công an, Tổng cục Cảnh sát, Tổng cục An ninh cho 3 tập thể và 8 cá nhân, giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 16 tập thể, 50 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc 6 tháng đầu năm 2018.

Minh Quỳnh – Thái Bình

Số lượng truy cập