AN NINH - QUỐC PHÒNG

Công an Đắk Nông tổng kết năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018
Ngày đăng 25/01/2018 | 17:05  | View count: 5167

Sáng ngày 24/1, Công an tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2017 và triển khai nhiệm vụ công tác Công an năm 2018. Đồng chí Lê Diễn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, Tổng cục an ninh, Cục an ninh Tây nguyên, Ban Nội chính tỉnh, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Công an tỉnh đã tham dự.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Lê Diễn – Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhì và hạng ba cho 5 cá nhân.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Đại tá Lê Văn Tuyến, Giám đốc Công an tỉnh đã thông báo nhanh về những nội dung trọng tâm tại hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 73 và quán triệt những nội dung trọng tâm của Hội nghị Công an tỉnh lần này, đồng thời nhấn mạnh, đây là hội nghị quan trọng của lực lượng Công an toàn tỉnh nhằm đánh giá kết quả các mặt công tác công an năm 2017 và đề ra nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2018, để Công an Đắk Nông làm tốt các mặt công tác, thực hiện nhiệm vụ chính trị bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Thay mặt lãnh đạo Công an tỉnh, Đại tá Hồ Quang Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trình bày báo cáo tổng kết năm 2017 và phương hướng năm 2018. Báo cáo nêu rõ, Công an tỉnh đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt các mặt công tác, đảm bảo tốt ANTT trên địa bàn toàn tỉnh. Các mặt công tác quản lý nhà nước về trật tự, an toàn xã hội được chú trọng và hiệu quả hơn, tai nạn giao thông được kiềm chế và giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương so với năm 2016. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng đạt được nhiều kết quả quan trọng, việc chấp hành điều lệnh CAND, kỷ cương, kỷ luật được siết chặt.

Đại tá Lê Văn Tuyến –Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông trao Cờ thi đua của Bộ Công an cho 4 tập thể.

Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm đạt nhiều kết quả tích cực. Các vụ án được điều tra, xử lý kịp thời, đúng quy định của pháp luật, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm, bức cung, nhục hình, tội phạm đã được kiềm chế và giảm 6,38%, tỷ lệ điều tra án đạt trên 95%, trọng án đạt gần 100%, trong đó đã khám phá nhanh 21 vụ án phức tạp, triệt phá 7 nhóm 26 đối tượng, thực hiện 37 vụ trộm cắp tài sản, triệt phá 1 đường dây mua bán người, bắt 6 đối tượng. Bắt, vận động đầu thú 133 đối tượng truy nã (41 đối tượng gnuy hiểm, đặc biệt nguy hiểm). Bắt, xử lý 81 vụ với 488 đối tượng đánh bạc. Khởi tố 2 vụ, 2 bị can vi phạm các quy định về quản lý kinh tế, chức vụ, tham nhũng, xử lý hành chính 58 vụ mua bán hàng giả, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gôc, trốn thuế, phạt trên 565 triệu đồng. Điều tra, xử lý trách nhiệm để mất rừng tại 4 công ty lâm nghiệp nhà nước, tư nhân, đã khởi tố 4 vụ với 8 bị can, khởi tố 51 vụ với 83 bị can về hành vi hủy hoại rừng và vi phạm các quy định về quản lý bảo vệ rừng. Khởi tố 72 vụ với 92 bị can về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, xử lý hành chính 4 vụ với 57 đối tượng về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

Đại tá Hồ Quang Thắng- Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk nông trao cờ thi đua của Tổng cục Chính trị CAND cho các  tập thể.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Diễn – Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận và biểu dương những thành tích và kết quả mà lực lượng Công an Đắk Nông đã đạt được trong năm 2017, đồng thời yêu cầu Công an Đắk Nông cần làm tốt công tác nắm tình hình, chủ động xử lý các tình huống xảy ra, làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương, chủ động triển khai các biện pháp bảo đảm ANTT, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, trước mắt là huy động lực lượng, thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm bảo vệ Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018. Tiếp tục tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII), xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân, xứng đáng là Thanh bảo kiếm của Đảng, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, Đại tá Lê Văn Tuyến –Giám đốc Công an tỉnh đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, đồng thời phát động phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2018 với khẩu hiệu hành động "Chủ động, đổi mới, siết chặt kỷ cương, nâng cao trách nhiệm hiệu quả các mặt công tác vì nhân dân phục vụ".

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Lê Diễn – Bí thư Tỉnh ủy trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhì và hạng ba cho 5 cá nhân. Các đồng chí Lãnh đạo Công an tỉnh đã trao Cờ thi đua của Bộ Công an cho 4 tập thể (Phòng Bảo vệ chính trị, Phòng Tham mưu, Phòng Cảnh sát kinh tế và Công an huyện Đắk R'lấp), Cờ của Tổng cục Chính trị CAND cho 5 tập thể (Phòng Công tác chính trị, Phòng Cảnh sát truy nã, Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng An ninh dân tộc và Công an huyện Tuy Đức), Danh hiệu đơn vị Quyết thắng cho 11 tập thể vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2017.

Minh Quỳnh- Đức Mẫn

Số lượng truy cập