AN NINH - QUỐC PHÒNG

Bắt, xử lý các đối tượng cưỡng đoạt tài sản
Ngày đăng 05/12/2017 | 13:55  | View count: 2733

Ngày 05/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, Cơ quan CSĐT vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Bá Tường (tên thường gọi là Trường, SN 1976) trú tại thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Đối tượng Nguyễn Bá Tường

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 2h15' ngày 17/11/2017, bà H'Loan (SN 1973) trú tại xã Quảng Sơn, huyện Đắk G'long, tỉnh Đắk Nông đi cùng 02 tài xế trên xe tải BKS 48C – 02761 từ hướng Đắk Lắk về TX Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, đến khu vực ngã ba cầu 20 thuộc xã Nâm N'Jang, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông thì bất ngờ bị 03 xe ô tô ép chặn lại, Tường cùng khoảng 9 - 10 đối tượng khác khống chế bà Loan xuống xe, đưa về đoạn đường vắng, yêu cầu bà Loan viết các giấy vay nợ liên quan đến việc bà H'Loan nợ tiền của một số người tại xã Quảng Sơn, huyện Đắk G'long trước đó.

Sau khi bà Loan viết giấy nợ xong, bọn chúng lục soát và chiếm đoạt của bà Loan 50 triệu đồng để trong túi xách. Sau đó, Tường và các đối tượng khác đưa bà Loan ra TX Gia Nghĩa yêu cầu bà Loan gọi điện nhờ người thân chuyển vào tài khoản của Tường số tiền 150 triệu đồng thì bọn chúng mới thả bà Loan. Tổng số tiền Tường cùng các đối tượng chiếm đoạt của bà Loan là 200 triệu đồng.

Hiện Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam 4 đối tượng để điều tra, làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông kêu gọi các đối tượng đang bỏ trốn ra trình diện để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Quỳnh Mẫn

Số lượng truy cập