AN NINH - QUỐC PHÒNG

Đắk Nông: Tăng cường tuyên truyền Luật GTĐB, phòng chống bạo lực học đường, xâm hại tình dục trẻ em cho học sinh từ cấp tiểu học trở lên
Ngày đăng 10/10/2017 | 14:07  | View count: 3413

Trong 2 ngày 9 - 10/10/2017, Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Nông và Công an huyện Krông Nô đã phối hợp tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ (GTĐB), phòng chống xâm hại tình dục, bạo lực học đường, phòng chống đuối nước cho 1.023 học sinh của 2 Trường THPT Trần Phú xã Đăk Sô và Trường tiểu học Lê Lợi, xã Nam Xuân, huyện Krông Nô .

Tuyên truyền cho học sinh Trường Trần phú

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, đã phổ biến tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh cũng như trên địa bàn huyện, phân tích những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông và ý thức chấp hành pháp luật giao thông, lỗi vi phạm phổ biến của học sinh như: lái xe không đủ độ tuổi quy định, phóng nhanh, vượt ẩu, không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy, chở quá số người quy định, mức xử phạt vi phạm hành chính theo nghị định 46NĐ/CP của Chính phủ đối với các lỗi thường gặp ở lứa tuổi học sinh, đồng thời phát hơn 1000 tờ rơi về an toàn giao thông cho học sinh. Các Đội công an phụ trách xã, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội - Công an huyện Krông Nô đã truyền đạt các nội dung, vụ việc liên quan đến bạo lực học đường, xâm hại tình dục ở trẻ em, cách phòng tránh, tệ nạn ma túy, tình hình ma túy diễn ra trên địa bàn, tác hại, những hậu quả do sử dụng ma túy gây ra, cách phòng tránh và nhận biết... Bên cạnh đó, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Krông Nô đã tuyên truyền phòng chống đuối nước cho học sinh tiểu học và trao tặng áo phao cho học sinh, giáo viên Trường Tiểu học Lê Lợi xã Nam Xuân, huyện Krông nô.

Giao lưu hỏi đáp về ATGT với học sinh

Buổi tuyên truyền nhằm giúp các em học sinh, giáo viên nhà trường nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, cách phòng chống đuối nước, phòng tránh bị xâm hại tình dục ở trẻ em, đồng thời giúp các em hiểu rõ về tệ nạn ma túy đang len lõi vào học đường, cần phải có biện pháp ngăn chặn bài trừ tệ nạn ma túy để xây dựng một môi trường học tập trong sạch lành mạnh. Qua đó đẩy mạnh công tác phối kết hợp giữa lực lượng Công an với các Trường học trong việc xây dựng văn hóa giao thông trong thanh thiếu niên học sinh và công tác vận động các ngành các cấp tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ở cơ sở.

Tặng áo phao cho học sinh, giáo viên Trường Tiểu học Lê Lợi xã Nam Xuân

Đặng Phương Thanh