AN NINH - QUỐC PHÒNG

Phụ nữ Công an Đắk Nông chủ động, sáng tạo, vì an ninh Tổ quốc
Ngày đăng 05/10/2017 | 14:22  | View count: 3460

Mặc dù chỉ chiếm khoảng 11% quân số toàn lực lượng Công an tỉnh và công tác, sinh hoạt tại 13 Hội phụ nữ cơ sở, 8 Hội phụ nữ Công an huyện, thị xã, những năm qua, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị, các cấp Hội phụ nữ Công an Đắk Nông có nhiều đóng góp tích cực trong các mặt công tác thông qua việc thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, góp phần vào thành tích chung của toàn lực lượng Công an tỉnh nhà.

Thời gian qua, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Đắk Nông đã triển khai, tổ chức nhiều phong trào, hoạt động sát hợp, bổ ích để cụ thể hóa việc thực hiện phong trào "phụ nữ CAND kỷ cương, sáng tạo vì an ninh Tổ quốc" gắn với phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" , tạo môi trường tốt để hội viên rèn luyện, phấn đấu, nâng cao bản lĩnh chính trị, phát huy được vai trò của phụ nữ trên các lĩnh vực công tác Công an. Đồng thời quán triệt đến hội viên những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chỉ thị, nghị quyết của ngành và của hội; việc thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND trong thực tiễn công tác chuyên môn và rèn luyện hàng ngày của mỗi cán bộ, hội viên. Qua đó, cán bộ hội viên nắm bắt được ý nghĩa, nội dung của phong trào thi đua, tích cực hưởng ứng với 100% cán bộ, hội viên phụ nữ Công an tỉnh ký cam kết thi đua.

Hội phụ nữ Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Cư Jút tặng quà cho  Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Hồi ở thôn 2, xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút.

Thiếu tá Lê Thị Bình – Chủ tịch Hội phụ nữ Công an tỉnh Đắk Nông cho biết "Trong quá trình thực hiện các phong trào thi đua, Hội Phụ nữ Công an tỉnh chú trọng xây dựng các mô hình phù hợp, có hiệu quả theo đặc thù của từng lĩnh vực công tác góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị và vai trò của nữ chiến sỹ CAND. Tiêu biểu như mô hình "Cấp phát chứng minh nhân dân cho người già, tàn tật và công dân ở những xã biên giới, vùng sâu, vừng xa" của Hội phụ nữ  Công an huyện Cư Jút; "Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông" Hội phụ nữ Phòng Cảnh sát giao thông, "Tuyên truyền, giải đáp pháp luật trên Chuyên mục ANTT" của Hội phụ nữ Xây dựng lực lượng II, "Tuyên truyền, phát động toàn dân bảo vệ ANTQ" của Hội phụ nữ an ninh II, "Bếp ăn đảm bảo vệ sinh an toàn" của Hội phụ nữ Phòng Hậu cần kỹ thuật, Hội phụ nữ Cảnh sát III, "Sắp xếp hồ sơ nhập cảnh ngoài giờ hành chính" của Hội phụ nữ An ninh I, "Ngày thứ 7 tình nguyện thực hiện công tác điện tử hóa công tác tàng thư năm 2017" của Hội phụ nữ Cảnh sát II, "Phát triển Website Công an tỉnh" của Hội phụ nữ Phòng Tham mưu....".

"Từ thực tế công tác, để góp phần thực hiện tốt công tác hội gắn với công tác chuyên môn, được sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy, lãnh đạo đơn vị, Hội phụ nữ Phòng Cảnh sát giao thông đã đăng ký và duy trì hoạt động hiệu quả của mô hình "Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông" với mục tiêu là tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật và nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ và văn hóa giao thông đến với mọi tầng lớp nhân dân và học sinh trên địa bàn. Thời gian qua, Hội viên hội phụ nữ Phòng Cảnh sát giao thông cùng với CBCS trong đơn vị thường xuyên về tận các buôn, bon làng vùng sâu, vùng xa phối hợp phát tờ rơi và tuyên truyền luật giao thông đường bộ với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, thu hút đông đảo người dân thao gia. Qua đó, giúp người dân nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ, góp phần giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông". Đại úy Đặng Thị Phương Thanh - Chủ tịch Hội phụ nữ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh chia sẻ.

CBCS thuộc Hội phụ nữ Phòng CSGT Công an tỉnh phát tờ rơi và tuyên truyền luật giao thông đường bộ cho các em học sinh

Do yêu cầu nhiệm vụ của ngành, hội viên Hội phụ nữ Công an Đắk Nông có mặt ở hầu hết các lĩnh vực công tác, trong đó không ít chị em trực tiếp tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự tại cơ sở, thường xuyên trực ban, trực chiến, thậm chí phải đối mặt với các tội phạm nguy hiểm, nhưng với tinh thần chịu thương, chịu khó, nỗ lực khắc phục khó khăn, chị em đã luôn vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần cùng toàn lực lượng đảm bảo ANTT tại địa phương.

Thiếu tá Lê Thị Bình – Chủ tịch Hội phụ nữ Công an tỉnh cũng cho biết, "Không chỉ nỗ lực làm tốt công tác chuyên môn, cán bộ hội viên phụ nữ Công an tỉnh còn nêu cao tinh thần tương thân tương ái, tích cực hưởng ứng cuộc vận động thi đua thực hành tiết kiệm và mái ấm tình thương do các cấp phát động; quan tâm sẻ chia, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong đơn vị và cộng đồng. Hàng năm, Hội phụ nữ Công an tỉnh đều tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình thương binh, liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách; quyên góp giúp đỡ phụ nữ, trẻ em nghèo trên địa bàn. Chỉ tính từ đầu năm 2017 đến nay, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã tham gia cùng Hội phụ nữ tỉnh xây dựng mái ấm tình thương cho phụ nữ dân tộc thiểu số nghèo, khuyết tật trên địa bàn với số tiền 10 triệu đồng, giúp đỡ 1 hội viên Hội phụ nữ Công an huyện Đắk Mil có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 30 triệu đồng, phối hợp với Hội phụ nữ Công an các huyện và Hội phụ nữ các đơn vị nghiệp vụ tặng 616 xuất quà trị giá 98.600.000đ, tặng quà cho 23 cháu là con CBCS Công an có hoàn cảnh đặc biệt với số tiền hơn 11 triệu đồng, góp phần tạo hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an nhân dân, vì nhân dân phục vụ"

Khẳng định được vai trò, vị trí của mình trên mọi lĩnh vực công tác, chiến đấu, Phụ nữ Công an Đắk Nông đã góp phần tôn vinh và làm toả sáng những phẩm chất cao quý của người Phụ nữ Việt Nam nói chung và Phụ nữ CAND nói riêng.

Minh Quỳnh

Số lượng truy cập