Hội nghị hướng dẫn thực hiện Kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh Đắk Nông
17/12/2018 | 15:58  | View count: 11507

Hội nghị do Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Đắk Nông phối hợp với Trung tâm Tư vấn TT&TT (thuộc Viện Chiến lược, Bộ TT&TT) tổ chức ngày 17/12 với sự tham dự của đại diện lãnh đạo, cán bộ chuyên trách công nghệ thông tin các sở, ban ngành, đoàn thể, tổ chức, doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh.

Đại diện Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT) giới thiệu Khung Kiến trúc Chính quyền điện tử Việt Nam

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe giới thiệu Khung Kiến trúc Chính quyền điện tử Việt Nam; hướng dẫn thực hiện Kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh Đắk Nông phiên bản 1.0 (được phê duyệt tại quyết định số 1627/QĐ-UBND ngày 10/10/2017 của UBND tỉnh, công khai đến các cấp, các ngành, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh); chủ trương, chính sách của tỉnh đối với việc phát triển Chính quyền điện tử, danh mục các dự án ưu tiên đầu tư trong Chính quyền điện tử tỉnh Đắk Nông.

Việc thực hiện Kiến trúc Chính quyền điện tử nhằm tăng cường khả năng kết nối liên thông, tích hợp, chia sẻ, sử dụng lại thông tin, cơ sở hạ tầng thông tin... Để thực hiện Kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh Đắk Nông đạt hiệu quả, tại Hội nghị, các đại biểu đã đi sâu vào phân tích, thảo luận về những vấn đề khi triển khai như: cơ chế, chính sách của tỉnh để vận hành Kiến trúc Chính quyền điện tử; các giải pháp về hạ tầng công nghệ thông tin, nhân lực, vấn đề an toàn bảo mật thông tin, đào tạo chuyển giao công nghệ…

Theo Đắk Nông Online