Mừng Đại lễ Phật đản - Phật lịch 2562 - Dương lịch 2018
30/05/2018 | 15:48  | View count: 5055

Tối 29/5, tại chùa Pháp Hoa, thị xã Gia Nghĩa tỉnh Đắk Nông, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh tổ chức Đại lễ Phật đản - Phật lịch 2562 - Dương lịch 2018.

Đông đảo tăng ni, phật tử và bà con nhân dân trên địa bàn tỉnh đã về dự lễ

Dự và chúc mừng buổi lễ có các đồng chí: Lê Kim Huy, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Cao Huy, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Thái Thị Thủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, đoàn thể, địa phương và đông đảo tăng ni, phật tử, người dân đến dự.

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Quảng Hiền, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh, Trụ trì Chùa Pháp Hoa đã trình bày diễn văn, nêu bật ý nghĩa của Lễ Phật đản - Phật lịch 2562 – Dương lịch 2018. Trong đó nhắc nhở mỗi tăng ni, phật tử, tổ chức thành viên Giáo hội Phật giáo Việt Nam phải luôn đoàn kết, gắn bó, tiếp tục gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp của Giáo hội, tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, góp phần đem lại cuộc sống an lạc, thịnh vượng cho nhân dân, hòa bình cho nhân loại.

Đồng chí Thái Thị Thủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh chúc các vị chức sắc, phật tử đón mừng mùa Phật đản năm 2018 thực sự an vui, phấn khởi và mọi điều tốt đẹp

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Thái Thị Thủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh chúc các vị chức sắc, phật tử đón mừng mùa Phật đản năm 2018 thực sự an vui, phấn khởi và mọi điều tốt đẹp. Đồng chí nhấn mạnh, trong những năm qua, các nhu cầu tôn giáo chính đáng, đúng pháp luật, luôn được các cấp chính quyền trong tỉnh quan tâm giải quyết kịp thời, đáp ứng nhu cầu tâm linh của bà con có đạo, tạo sự gắn kết giữa việc đạo, việc đời, xây dựng khối đại đoàn kết giữa các tôn giáo, dân tộc. Hoạt động Phật sự của tỉnh nhà đã làm được nhiều việc "ích đời, lợi đạo" thể hiện tinh thần từ bi bác ái, thực hiện nghiêm Hiến chương của Giáo hội. Tăng Ni, Phật tử còn tích cực tham gia vào các hoạt động từ thiện giúp đỡ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt, và giúp đỡ người nghèo....

Trong thời gian tới đồng chí mong muốn các vị Tăng Ni và bà con Phật tử trong tỉnh tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống tốt đẹp của Phật giáo Việt Nam, hưởng ứng và tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Trung ương và tỉnh phát động; thực hiện tốt các hoạt động trợ giúp và an sinh xã hội; xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc; thực hiện đường hướng hành đạo của Giáo hội Phật giáo Việt Nam với phương châm "Đạo pháp dân tộc-Chủ nghĩa xã hội" vì mục tiêu "ích đạo, lợi đời" và "Tốt đời đẹp đạo".

Đồng chí Lê Kim Huy, UVTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Đại Lễ Phật Đản
Đồng chí Cao Huy, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại Lễ Phật Đản
Các thầy thực hiện nghi thức tắm Phật
Thực hiện nghi thức thả bóng bay cầu bình an, hạnh phúc