Triển khai Tháng vệ sinh, tiêu độc khử trùng đợt 2 năm 2017
19/10/2017 | 08:40  | View count: 4867

UBND tỉnh vừa ban hành Công văn yêu cầu các Sở, Ban ngành, UBND các huyện, thị xã tập trung triển khai Tháng vệ sinh, tiêu độc khử trùng đợt 2 năm 2017. Thời gian triển khai 01 tháng, bắt đầu từ ngày 18/10/2017 đến ngày 18/11/2017.

Ảnh minh họa

Cụ thể, việc vệ sinh tiêu độc khử trùng được thực hiện đối với các cơ sở chăn nuôi gia súc, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung, chợ có buôn bán gia súc, gia cầm sống và sản phẩm động vật và nơi công cộng, đường làng, ngõ xóm.

Đối với động vật, sản phẩm động vật nhập lậu bị thu giữ cần vệ sinh, tiêu độc phun khử trùng các phương tiện dùng vận chuyển động vật, sản phẩm động vật nhập lậu bị bắt giữ. Quét dọn và phun thuốc khử trùng khu vực nhốt, giữ động vật ngay sau mỗi đợt tiêu hủy; phân, rác thải được xử lý chôn hoặc đốt.

Đối với khu vực biên giới, cửa khẩu phải bố trí hố sát trùng với chiều dài hố dài hơn một vòng bánh xe để khử trùng bánh xe các phương tiện qua lại cửa khẩu; thực hiện vệ sinh, tiêu độc khử trùng các phương tiện dùng vận chuyển động vật, sản phẩm động vật đưa vào trong nước tiêu thụ.

UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã và các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện Tháng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng môi trường đợt 2 năm 2017 trên địa bàn tỉnh.

UBND các huyện, thị xã xây dựng kế hoạch triển khai Tháng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng môi trường của địa phương và thường xuyên kiểm tra, giám sát tình hình triển khai thực hiện tại các xã, phường, thị trấn.

Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để phổ biến sâu rộng trong nhân dân về mục đích, ý nghĩa của công tác vệ sinh, tiêu độc, khử trùng môi trường chăn nuôi nhằm nâng cao nhận thức của người dân về việc ngăn chặn dịch bệnh gia súc, gia cầm phát sinh, lây lan dịch bệnh…

Song Nguyên