Tin lũ trên các sông, suối tỉnh Đắk Nông
03/10/2017 | 20:30  | View count: 2356

1. Diễn biến mưa lũ

Do ảnh hưởng của Dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình. Do vậy thời tiết tỉnh Đăk Nông phổ biến nhiều mây có mưa, rải rác mưa vừa đến mưa to và dông.

Hiện nay, lũ trên các sông suối thuộc tỉnh Đăk Nông đã giảm. Lúc 19h tối nay tại trạm Thủy văn Đăk Nông (sông Đăk Nông) mực nước lũ là 589,69 m cao hơn báo động II là 0,19m.

2. Dự báo

Trong 12 giờ tới, mực nước trên các sông suối trong tỉnh Đăk Nông tiếp tục giảm chậm. Tại trạm thủy văn Đăk Nông (sông Đăk Nông) mực nước lũ duy trì ở mức xấp xỉ báo động II.

Các khu vực gần sông, suối nhỏ thuộc khu vực các huyện: Tuy Đức, Đăk R'Lấp, Gia Nghĩa, Đăk G'Long, Đăk Song, Krông Nô, Đăk Mil đề phòng lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt những vùng thấp, không nên đi qua các đập tràn, cầu tạm khi đang có lũ.

Cấp độ rủi ro lũ : Cấp I

Bản tin tiếp theo được phát lúc 07 giờ 30 phút ngày mai.

Tin phát lúc 20 giờ 45 phút ngày 03 tháng 10 năm 2017

Nguồn: Đài KTTV tỉnh Đắk Nông