TIN TRONG NƯỚC

Lãnh đạo Nhà nước dự triển lãm ảnh về quan hệ Việt- Lào
28/11/2017 | 08:09  | View count: 3189

Chiều 27/11, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ đã cắt băng khai mạc Triển lãm ảnh “Quan hệ Việt Nam- Lào mãi mãi vững bền hơn núi, hơn sông” do Thông tấn xã Việt Nam tổ chức.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ cùng các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gửi lãng hoa tới chúc mừng buổi khai mạc của Triển lãm ảnh. Tham dự khai mạc còn có các đồng chí lãnh đạo là Trưởng Ban Đảng, Ủy ban của Quốc hội, đại diện Sứ quán CHDCND Lào tại Việt Nam và Thông tấn xã Việt Nam.

Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi cho biết, năm 2017 là năm đặc biệt, đánh dấu 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm ký Hiệp ước hữu nghị hợp tác Việt Nam-Lào do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kaysone Phomvihan, Chủ tịch Xuphanuvong dày công vun đắp.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ cùng các đại biểu tham quan Triển lãm.

Qua hơn 100 bức ảnh tại Triển lãm "Quan hệ Việt Nam-Lào mãi mãi vững bền hơn núi, hơn sông", TTXVN mong muốn mang tới không gian thu nhỏ, chứa đựng những khoảnh khắc đáng nhớ, phản ánh toàn diện mối quan hệ thủy chung, son sắt giữa hai quốc gia trên tất cả các lĩnh vực chính trị, quốc phòng-an ninh, đối ngoại, kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục-đào tạo và giao lưu nhân dân.

Ngoài ra, các nhiếp ảnh gia-nhà báo của TTXVN cũng sẽ giúp công chúng Việt Nam có cơ hội ngắm nhìn vẻ đẹp tự nhiên, văn hoá của con người xứ sở Champa xinh đẹp qua các bức ảnh chất lượng tại Triển lãm.

Triển lãm sẽ kéo dài tới hết tháng 11/2017 tại Trung tâm triển lãm ảnh Tràng Tiền, Hà Nội. Sau đó vào tháng 12/2017, Thông tấn xã Việt Nam cùng Hãng thông tấn Pathet Lào (KPL) sẽ tổ chức một cuộc triển lãm tương tự tại Thủ đô Vientiane.

Theo chinhphu.vn