TIN NỔI BẬT

Bộ trưởng Tô Lâm gửi Thư khen Công an tỉnh Đắk Nông và các đơn vị về thành tích triệt phá đường dây sản xuất, mua bán xăng giả quy mô lớn
Ngày đăng 17/06/2019 | 16:04  | View count: 10851

Vừa qua, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Đắk Nông; Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Cục Cảnh sát giao thông; Cục Kỹ thuật nghiệp vụ; Cục Ngoại tuyến; Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và Công an các tỉnh, thành phố (Sóc Trăng, Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố Cần Thơ) vì thành tích xuất sắc trong phối hợp đấu tranh, triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán xăng giả quy mô lớn.

Ban Chuyên án Công an tỉnh Đắk Nông họp chỉ đạo công tác phá án. Ảnh: Theo cand.com.vn

Trong thư, Bộ trưởng Bộ Công an đánh giá, đây là chiến công xuất sắc thể hiện tinh thần khắc phục khó khăn, kiên quyết đấu tranh trấn áp tội phạm, sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của Công an tỉnh Đắk Nông, các đơn vị của Bộ và Công an một số địa phương trong triển khai thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an tập trung giải quyết những vấn đề phức tạp nổi lên về trật tự, gây ảnh hưởng tới đời sống xã hội; góp phần củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và lực lượng Công an nhân dân.
Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm biểu dương thành tích của các đồng chí. Đề nghị Công an tỉnh Đắk Nông phối với với Công an các đơn vị, địa phương liên quan khẩn trương điều tra mở rộng, củng cố tài liệu, chứng cứ để truy tố đối tượng theo quy định pháp luật; cùng với các cơ quan truyền thông tổ chức tốt công tác thông tin, tuyên truyền góp phần tạo khí thế mạnh mẽ trong tấn công, phòng, chống tội phạm. Mong các đồng chí phát huy kết quả đạt được, tiếp tục hiệp đồng chặt chẽ, kịp thời, lập nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong công tác và chiến đấu, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.
Trước đó, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Lãnh đạo Bộ Công an, Ban Chỉ đạo chuyên án, từ ngày 28/5/2019 đến ngày 2/6/2019, Công an tỉnh Đắk Nông đã chủ trì phối hợp với các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an các tỉnh, thành phố đồng loạt bắt quả tang các đối tượng đang có hoạt động pha trộn dung môi với chất kích RON tạo thành xăng giả tại 6 điểm ( là nơi các đối tượng đang thực hiện pha trộn và là kho cất giữ các chất để pha trộn xăng giả) thuộc địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Cần Thơ, tỉnh Hậu Giang và tỉnh Sóc Trăng. Lực lượng Công an đã thu giữ 3.264.281 lít dung dịch các loại gồm: 2.183.604 lít hỗn hợp đã pha chế tạo thành xăng giả, 432.474 lít dung môi chưa pha, 250.000 lít dung dịch (chưa rõ chủng loại), 138.203 lít dầu DO, 260.000 lít xăng A95, 3 tàu thủy, 6 xe ô tô (xe bồn), 5 máy bơm, 50 kg chất tạo màu và nhiều đồ vật, tài liệu khác có liên quan. Đến nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam thêm 15 đối tượng, nâng tổng số bị can của chuyên án là 24. Các bị can bị khởi tố để điều tra, làm rõ về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả.

Minh Quỳnh