Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam - Campuchia năm 2018
Ngày đăng 17/12/2018 | 09:21  | View count: 21080

Buổi tối 14/12, tại thị xã Gia Nghĩa, UBND tỉnh Đắk Nông đã khai mạc Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam - Campuchia năm 2018 với sự có mặt của đại biểu là đại diện lãnh đạo Bộ Công thương, lãnh đạo tỉnh Đắk Nông, lãnh đạo tỉnh Mondulkiri (Campuchia).

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ

Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam - Campuchia năm 2018 do Bộ Công thương phối hợp UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức. Đây là hoạt động nằm trong chương trình xúc tiến thương mại quốc gia năm 2018, và cũng là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập tỉnh Đắk Nông (01/01/2004 – 01/01/2019). Hội chợ diễn ra từ ngày 14  đến ngày 19/12 tại Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

Hội chợ có sự tham gia của hơn 100 tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp đến từ 13 tỉnh, thành phố trong cả nước và một số doanh nghiệp đến từ Campuchia, với quy mô trên 300 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm như: Sản phẩm nông, lâm ngư nghiệp, hàng điện tử viễn thông, hàng may mặc, đồ gia dụng, thực phẩm, thủ công mỹ nghệ, giống cây trồng… Đặc biệt, Hội chợ đã dành riêng một số gian hàng để triển lãm, giới thiệu thành tựu phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Đắk Nông sau 15 năm thành lập tỉnh; trưng bày giới thiệu, sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, làng nghề của các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh trong tỉnh.

Gian hàng để triển lãm, giới thiệu thành tựu phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Đắk Nông sau 15 năm thành lập tỉnh

Hôi chợ triển lãm là dịp để các đơn vị, doanh nghiệp tham gia trưng bày, quảng bá, giới thiệu sản phẩm hàng hóa. Đồng thời là nơi gặp gỡ, giao lưu, trao đổi học hỏi kinh nghiệm trong quá trình sản xuất kinh doanh, chế bến và tiêu thụ sản phẩm; các doanh nghiệp, doanh nhân tìm kiếm cơ hội kinh doanh, nghiên cứu mở rộng thị trường, ký kết các hợp đồng kinh tế, liên doanh, liên kết, thu hút đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh trong quá trình hội nhập quốc tế.

Phát biểu khai mạc hội chợ, đồng chí Trần Xuân Hải - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh, Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam- Campuchia năm 2018 là một trong những hoạt động nhằm triển khai thực hiện chương trình hợp tác giữa tỉnh Đắk Nông và chính quyền tỉnh Mondulkiri giai đoạn 5 năm 2016-2020, tăng cường sự gắn kết, quan hệ truyền thống hữu nghị, hợp tác phát triển giữa 2 tỉnh. Trong thời gian tới, các hoạt động hợp tác, đầu tư giữa 2 tỉnh sẽ tiếp tục được đẩy mạnh hơn nữa, đi vào thực chất, góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa 2 địa phương.

Lãnh đạo tỉnh Mondulkiri (Campuchia) tham dự Lễ Khai mạc Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam - Campuchia năm 2018

Đại biểu và lãnh đạo tỉnh Đắk Nông tham dự Lễ Khai mạc

Tấn Lê