TIN NỔI BẬT

UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Diễn thăm và kiểm tra 2 dự án: Đường Đạo Nghĩa - Quảng Khê và Hạ tầng KCN Nhân Cơ
Ngày đăng 09/08/2018 | 07:56  | View count: 4643

Chiều 8/8, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lê Diễn - UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đã thăm, kiểm tra Dự án Đường Đạo Nghĩa - Quảng Khê và Dự án Cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào KCN Nhân Cơ (Đắk R’lấp).

Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh báo cáo với đoàn công tác về tình hình triển khai Dự án đường Đạo Nghĩa - Quảng Khê

Dự án Đường Đạo Nghĩa - Quảng Khê có chiều dài 45,82 km, nối liền quốc lộ 14 tại thị trấn Kiến Đức (Đắk R'lấp) với quốc lộ 28 tại xã Quảng Khê (Đắk Glong) với tổng kinh phí đầu tư 1.392 tỷ đồng (nguồn vốn từ ngân sách Trung ương, ngân sách địa phương và các nguồn vốn hợp pháp khác). Trong giai đoạn 1, dự án triển khai xây dựng hơn 21 km với tổng mức đầu tư 320 tỷ đồng. Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh (chủ đầu tư) cho biết tiến độ thực hiện Dự án cơ bản được đảm bảo theo kinh phí được bố trí. Tuy nhiên, thời tiết mưa nhiều đang ảnh hưởng tới công tác thi công mặt đường và một số hạng mục khác.

Đoàn công tác kiểm tra thực tế trên công trường Dự án đường Đạo Nghĩa - Quảng Khê

Dự án Cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào KCN Nhân Cơ có tổng vốn đầu tư 993 tỷ đồng, do Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh làm chủ đầu tư. Dự án có 7 gói thầu xây lắp và đến 30/6/2018 đã cơ bản hoàn thành. Hiện chủ đầu tư đang tập trung chỉ đạo quyết liệt các nhà thầu tăng cường nhân lực, vật lực đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các hạng mục còn lại để sớm bàn giao cho nhà đầu tư là Công ty TNHH luyện kim Trần Hồng Quân.

Đồng chí Lê Diễn thăm hỏi, động viên công nhân thi công trên công trường

Qua chuyến thăm và kiểm tra thực tế, đồng chí Lê Diễn đánh giá cao sự nỗ lực của chủ đầu tư. Mặc dù trong điều kiện thời tiết bất lợi nhưng tiến độ triển khai 2 dự án cơ bản đạt yêu cầu.

Đồng chí Lê Diễn tặng quà động viên các công nhân đang thi công tại công trường

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác đã trực tiếp thăm, động viên và tặng quà công nhân đang thi công trên công trường các dự án.

Đồng chí Lê Diễn kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào KCN Nhân Cơ

Kết thúc chuyến thăm và kiểm tra thực tế, đồng chí Lê Diễn yêu cầu các Sở, Ban, ngành và chính quyền địa phương tập trung giải quyết những khó khăn, vướng mắc của 2 dự án để tạo điều kiện thuận lợi cho chủ đầu tư đảm bảo tiến độ thi công, sớm hoàn thành và bàn giao các công trình theo kế hoạch.

Đồng chí Lê Diễn thăm Dự án Nhà máy điện phân nhôm Đắk Nông do Công ty TNHH luyện kim Trần Hồng Quân thực hiện tại KCN Nhân Cơ

Theo Đắk Nông Online