TIÊU ĐIỂM

Sơ kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả 6 tháng đầu năm 2018 và triển khai nhiệm vụ trong tâm 6 tháng cuối năm 2018
Ngày đăng 31/07/2018 | 08:37  | View count: 5329

Ngày 30/7/2018, Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Đắk Nông (BCĐ 389/ĐP) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trên địa bàn tỉnh 06 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Cao Huy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì.

Đồng chí Cao Huy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 389/ĐP tỉnh Đắk Nông phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Theo báo cáo tại Hội nghị trong 6 tháng đầu năm, hoạt động kinh doanh thương mại, dịch vụ trên địa bàn tỉnh nhìn chung ổn định, không có tình trạng khan hiếm hàng hóa và tăng giá đột biến gây bất ổn thị trường; lượng hàng hóa, đáp ứng đầy đủ cho nhu cầu của người tiêu dùng nên góp phần làm bình ổn thị trường, kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô.

Tuy nhiên trong 6 tháng đầu năm tình hình gian lận thương mại trên địa bàn tỉnh vẫn diễn biến phức tạp, các cơ sở sản xuất hàng hóa ngày càng phát triển, thị trường ngày càng mở rộng, các sản phẩm đưa ra trao đổi, buôn bán trên thị trường ngày càng nhiều, tiêu chuẩn và chủng loại hàng hóa ngày càng đa dạng, phong phú thì gian lận thương mại cũng ngày càng phức tạp và tinh vi hơn

Theo thống kê của Ban chỉ đạo 389/ĐP, trong 6 tháng đầu năm 2018, toàn tỉnh phát hiện, bắt giữ 1.699 vụ việc vi phạm với 1.657 đối tượng vi phạm. Trong đó có 1.625 vụ gian lận thương mại, gian lận thuế; 73 vụ buôn bán, vận chuyển trái phép hàng cấm, hàng lậu và 1 vụ hàng giả, hàng nhái, vi phạm sở hữu trí tuệ. Các cơ quan chức năng đã xử phạt hành chính 1644 vụ vi phạm hành chính, nộp gân sách nhà nước hơn 14,4 tỷ đồng. Công an tỉnh đã khởi tố hình sự 28 vụ với 44 đối tượng bị khởi tố.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Cao Huy đánh giá cao những kết quả trong công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trong 6 tháng đầu năm. Trong 6 tháng cuối năm đồng chí yêu cầu các các thành viên ban chỉ đạo cần thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về tăng cường công tác đấu tranh, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; xác định công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, liên tục; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn lậu, gian lận thương mại; tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền về phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; các lực lượng chức năng cần kịp thời cung cấp thông tin để các cơ quan truyền thông tuyên truyền.

Thừa ủy quyền của BCĐ 389 Quốc gia, đồng chí Cao Huy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 389/ĐP tỉnh Đắk Nông đã trao, tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân của tỉnh

Tại Hội nghị, thừa ủy quyền của BCĐ 389 Quốc gia, đồng chí Cao Huy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 389/ĐP tỉnh Đắk Nông đã trao, tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 6 cá nhân của tỉnh có thành tích trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2017.

Tấn Lê