TIÊU ĐIỂM

Hơn 800 thanh niên Đắk Nông lên đường nhập ngũ
Ngày đăng 05/03/2018 | 15:03  | View count: 13604

Sáng 05/03, các địa phương trong tỉnh đã đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2018. Trong đợt tuyển quân này tỉnh có hơn 800 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc.

Lễ giao nhận quân

Tại thị xã Gia Nghĩa có 77 thanh niên của thị xã cùng với tuổi trẻ khắp mọi miền đất nước lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc. Dự buổi lễ giao nhận quân tại thị xã có đồng chí Nguyễn Bốn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí đại diện là lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh; các đồng chí là lãnh đạo thị xã Gia Nghĩa; các đồng chí đại diện là lãnh đạo xã, phường trên địa bàn thị xã, đại diện các đơn vị nhận quân, gia đình và thanh niên nhập ngũ năm 2018.

Đ/c Nguyễn Bốn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà, động viên thanh niên thị xã Gia Nghĩa lên đường nhập ngũ

Buổi sáng cùng ngày các huyện trên địa bàn tỉnh cũng đã đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân, trong 800 thanh niên nhập ngũ, trong đó huyện Cư Jút có 135 thanh niên, Krông Nô có 110 thanh niên, Đắk Mil 145 thanh niên, Đắk Song có 95 thanh niên, Đắk R'lấp có 115 thanh niên, Tuy Đức có 65 thanh niên, Đắk Glong 65 thanh niên và thị xã Gia Nghĩa 77 thanh niên.

Trong số 800 thanh niên của tỉnh lên đường bảo vệ Tổ quốc đợt này đa số có độ tuổi từ 18-27; sức khỏe loại 1 và 2 chiếm gần 60%; trên 96% có trình độ học vấn cấp 2 trở lên; có 11 thanh niên tốt nghiệp cao đẳng, đại học, trung cấp; 8 đảng viên, còn lại là đoàn viên thanh niên; 384 thanh niên dân tộc thiểu số.

Đ/c Nguyễn Đức Nguyên, Bí thư Thị ủy Gia Nghĩa thắp ngọn lửa truyền thống
Đ/c Trần Đình Ninh, Chủ tịch UBND thị xã Gia Nghĩa đánh trống mở hội giao nhận quân
Tặng quà thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự
Thanh niên thị xã Gia Nghĩa lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự