TIÊU ĐIỂM

Lãnh đạo chủ chốt của tỉnh thăm Dự án Nhà máy điện phân nhôm Đắk Nông
Ngày đăng 01/03/2018 | 15:12  | View count: 12483

Nhân dịp đầu xuân năm mới, chiều 28/2, các đồng chí: Lê Diễn -UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Bốn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các lãnh đạo chủ chốt của tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên cán bộ, nhân viên của Công ty TNHH Luyện kim Trần Hồng Quân - chủ đầu tư Dự án Nhà máy điện phân nhôm Đắk Nông, ở KCN Nhân Cơ, xã Nhân Cơ (Đắk R’lấp).

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Bốn chúc Công ty TNHH Luyện kim Trần Hồng Quân một năm mới nhiều thắng lợi mới, nỗ lực sớm hoàn thành dự án

Sau khi tham quan thực tế công trường thi công dự án, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Bốn chúc lãnh đạo Công ty TNHH Luyện kim Trần Hồng Quân một năm mới với nhiều thắng lợi mới, tiếp tục nỗ lực để sớm đưa nhà máy vào hoạt động. Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh cũng đã động viên, chúc sức khỏe và mừng tuổi những công nhân đang trực tiếp thi công trên công trường.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Diễn thăm hỏi, động viên và xì lì đầu xuân công nhân trên công trường dự án

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công ty TNHH Luyện kim Trần Hồng Quân đã giới thiệu với Đoàn lãnh đạo tỉnh tổng quan quy mô, tiến độ thực hiện dự án. Đại diện lãnh đạo công ty chân thành cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ tích cực về mọi mặt của tỉnh trong thời gian qua. Với tư cách chủ đầu tư, Công ty Luyện kim Trần Hồng Quân hứa sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực sớm hoàn thành nhà máy và cho ra đời sản phẩm nhôm đầu tiên trong năm 2019.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Bốn mừng tuổi động viên công nhân trên công trường dự án

Dự án Nhà máy điện phân nhôm Đắk Nông được thực hiện trên diện tích 128 ha tại KCN Nhân Cơ, do Công ty TNHH Luyện kim Trần Hồng Quân làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư khoảng 690 triệu USD.

Đại diện Công ty TNHH Luyện kim Trần Hồng Quân (thứ 2 từ trái sang) giới thiệu quy mô, tiến độ thực hiện Dự án Nhà máy điện phân nhôm Đắk Nông

Nhà máy được thiết kế và xây dựng theo công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn Canada, có công suất thiết kế 450.000 tấn nhôm/năm. Sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, dự án sẽ góp phần hình thành chuỗi sản xuất đồng bộ từ khai thác bô xít - sản xuất alumin - điện phân nhôm và các sản phẩm chế biến sau nhôm.

Lãnh đạo Công ty TNHH Luyện kim Trần Hồng Quân giới thiệu tổng quan về Dự án Nhà máy điện phân nhôm Đắk Nông

Không chỉ góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển công nghiệp và dịch vụ, sau khi dự án đi vào vận hành sẽ đóng góp lớn cho ngân sách địa phương, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội Đắk Nông nói riêng và khu vực Tây Nguyên nói chung.

Lãnh đạo tỉnh theo dõi phần giới thiệu về Dự án Nhà máy điện phân nhôm Đắk Nông của chủ đầu tư

Lãnh đạo Công ty TNHH Luyện kim Trần Hồng Quân chân thành cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ mọi mặt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở ban ngành và chính quyền địa phương trong thời gian qua

Theo Đắk Nông Online