TIÊU ĐIỂM

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 25-29/9
Ngày đăng 02/10/2017 | 08:44  | View count: 4009

Thủ tục tàu bay xuất, nhập cảnh qua Cơ chế một cửa quốc gia; đơn giản hóa 46 TTHC thuộc quản lý của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Thủ tướng chỉ đạo quy hoạch xây dựng khu vực ga Hà Nội;... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 25-29/9.

Thủ tục tàu bay xuất, nhập cảnh qua Cơ chế một cửa quốc gia

Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 43/2017/QĐ-TTg quy định trách nhiệm thực hiện thủ tục đối với tàu bay xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh thông qua Cơ chế một cửa quốc gia.

Đơn giản hóa 46 TTHC thuộc quản lý của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Chính phủ thông qua phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân liên quan đến quản lý dân cư thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Theo đó, nội dung đơn giản hóa liên quan đến thủ tục hành chính trong 7 lĩnh vực: 1- An toàn lao động (4 thủ tục); 2- Bảo trợ xã hội (11 thủ tục); 3- Giáo dục nghề nghiệp (8 thủ tục); 4- Lao động - tiền lương và quan hệ lao động (2 thủ tục); 5- Phòng chống tệ nạn xã hội (6 thủ tục); 6- Quản lý lao động ngoài nước (5 thủ tục); 7- Việc làm (10 thủ tục).

Thủ tướng chỉ đạo quy hoạch xây dựng khu vực ga Hà Nội

Về việc quy hoạch xây dựng khu vực ga Hà Nội và vùng phụ cận được phản ánh trên một số báo ngày 18/8/2017, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND thành phố Hà Nội cần thận trọng trong công tác quy hoạch, bảo đảm phát triển bền vững.

Tiếp tục rà soát quy hoạch thủy điện trên địa bàn Tây Nguyên
Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công Thương tiếp tục chủ trì thực hiện rà soát quy hoạch thủy điện trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên theo yêu cầu tại Công điện số 391/CĐ-TTg ngày 16/3/2017 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời tiếp tục rà soát quy hoạch thủy điện tại các địa phương khác theo đúng yêu cầu tại Nghị quyết số 62/2013/QH13 ngày 27/11/2013 của Quốc hội về tăng cường công tác quản lý quy hoạch, đầu tư xây dựng, vận hành khai thác công trình thủy điện, báo cáo Thủ tướng Chính phủ để xem xét báo cáo Quốc hội theo quy định.

Bảo tồn các cây Xích Tùng cổ
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Chăm sóc, bảo tồn các cây Xích Tùng cổ tại Rừng quốc gia Yên Tử, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.
Dự án góp phần tôn tạo, bảo tồn và phát triển bền vững các giá trị đa dạng sinh học, giá trị thẩm mỹ của cảnh quan thiên nhiên, giá trị đặc biệt về văn hóa - lịch sử tại khu Di tích Yên Tử, đồng thời tuyên truyền giáo dục tinh thần yêu nước, giáo dục bảo vệ môi trường và phục vụ tham quan du lịch, lễ hội truyền thống. Tăng độ che phủ rừng, cải thiện môi trường sinh thái, điều hòa khí hậu, góp phần tăng cường chức năng phòng hộ, đảm bảo nguồn sinh thủy các hồ chứa trong khu vực, phục vụ nước sinh hoạt và sản xuất các ngành nông, công nghiệp, dịch vụ cho khu vực và làm đẹp cảnh quan môi trường.

Huyện Thanh Trì (Hà Nội) đạt chuẩn nông thôn mới
Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định công nhận huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017.

Theo chinhphu.vn