THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Họp Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh quý III/2019
17/07/2019 | 14:16  | View count: 49402

Sáng ngày 17/7, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (HĐQT NHCSXH) tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ quý III nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Nguyễn Bốn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh chủ trì.

Theo báo cáo tại phiên họp, trong 6 tháng đầu năm, Chi nhánh NHCSXH tỉnh đã chủ động và tham mưu cho UBND tỉnh, Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh triển khai vốn vay và nâng cao chất lượng tín dụng, tạo điều kiện cho người dân tiếp cận kịp thời nguồn vốn tín dụng chính sách để giảm bớt khó khăn, tạo việc làm, tăng thu nhập và cải thiện cuộc sống.

Từ nguồn vốn các chương trình tín dụng ưu đãi, NHCSXH đã giúp 19.406 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận nguồn vốn tín dụng, giúp 5.019 sống ở vùng nông thôn cải tạo, sửa chữa, xây dựng mới 10.038 công trình nước sạch và nhà vệ sinh hợp chuẩn, 4.830 hộ sản xuất, kinh doanh tại vùng khó khăn được vay vốn đầu tư sản xuất kinh doanh, cho 195 hộ nghèo vay vốn làm nhà theo Đề án ban hành kèm Quyết định 1856 của UBND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Bốn trao Giấy khen cho tập thể Tỉnh Đoàn Đắk Nông

Đối với hộ đồng bào dân tộc thiểu số được tiếp cận nguồn vốn tín dụng tăng rõ rệt, việc quản lý sử dụng vốn vay có hiệu quả, đúng mục đích, trả nợ đúng hạn. Mặt khác, Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh đã ban hành Quyết định 12/QĐ-HĐQT ngày 22/2/2019 nâng mức cho vay lên mức tối đa 100 triệu đồng đối với các hộ nghèo, hộ cận nghèo, mới thoát nghèo nhằm đáp ứng đủ nhu cầu vay vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh theo quy định và góp phần đẩy lùi nạn tín dụng đen tại địa phương.

Trong quý III/2019 và 6 tháng cuối năm, Chi nhánh NHCSXH tỉnh tiếp tục tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương, Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh chỉ đạo toàn diện, hiệu quả thực hiện tín dụng chính sách xã hội theo tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng tại Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014; Quyết định số 401/QĐ-TTg ngày 13/4/2016 của Thủ tướng Chính phủ; tiếp tục đề nghị Tổng Giám đốc NHCSXH, UBND tỉnh bổ sung nguồn vốn tín dụng chính sách từ Trung ương và địa phương để đáp ứng cơ bản vốn vay cho người dân trên địa bàn tỉnh…

Chủ tịch Nguyễn Bốn trao Giấy khen cho 04 cá nhân đã có thành tích đóng góp vào kết quả hoạt động của NHCSXH năm 2018

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Bốn đánh giá cao kết quả đạt được của Chi nhánh NHCSXH tỉnh trong thời giam qua. Đồng chí yêu cầu trong 6 tháng cuối năm 2019, Chi nhánh NHCSXH tỉnh tiếp tục duy trì, thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng tín dụng chính sách; phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác có nhu cầu vay vốn, có phương án sản xuất kinh doanh rõ ràng, khả thi để cho vay theo quy định; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động đến các tầng lớp nhân dân nhất là các đối tượng thụ hưởng chính sách tích cực tham gia cuộc thi tìm hiểu thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 trên địa bàn tỉnh.

Nhân dịp này, Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh trao Giấy khen của Chủ tịch HĐQT NHCSXH Trung ương cho 01 tập thể và 04 cá nhân đã có thành tích đóng góp vào kết quả hoạt động của NHCSXH năm 2018.

Song Nguyên