THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị báo cáo viên trực tuyến tháng 5
08/05/2019 | 15:39  | View count: 8788

Ngày 8/5, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến báo cáo viên các Tỉnh ủy, Thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương tháng 5/2019. Đồng chí Lê Mạnh Hùng -Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị.

Tại điểm cầu Đắk Nông, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các ban đảng, đảng ủy, huyện ủy, thị ủy, các cơ quan báo chí, đội ngũ báo cáo viên Tỉnh ủy tham dự.

Tại hội nghị, đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ thông tin về những điểm nổi bật trong Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2019; một số nội dung cơ bản của công tác đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục theo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TW năm 2013.

GS-TS Hoàng Chí Bảo, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, chuyên gia cao cấp của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh thông tin về những vấn đề nổi bật, tầm quan trọng và ý nghĩa lịch sử trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Định hướng tuyên truyền trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị ban tuyên giáo các tỉnh, thành ủy trong cả nước tiếp tục tuyên truyền các nội dung trọng tâm, bao gồm: Các Nghị quyết của Chính phủ tại kỳ họp tháng 4 về tình hình phát triển KT-XH tháng 4 và 4 tháng đầu năm 2019; sự kiện Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự Diễn đàn cấp cao hợp tác quốc tế "Vành đai và Con đường" lần thứ 2; việc học tập, quán triệt và triển khai Chỉ thị số 32-CT/TW về tăng cường và nâng cao hiệu quả quan hệ đối ngoại đảng trong tình hình mới; tuyên truyền về các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị quan trọng của đất nước: 129 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5 (1890-2019), 50 năm thực hiện Di chúc của Người, kết quả việc thực hiện Chỉ thị 05, 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh và Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn 19/5 (1959-2019); việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2019-2021...

Tấn Lê