THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Tập huấn công tác Lịch sử Đảng năm 2018
10/09/2018 | 15:10  | View count: 4333

Trong 2 ngày 10-11/9/2018, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Viện Lịch sử Đảng, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Lịch sử Đảng năm 2018 cho 123 học viên là cán bộ làm công tác Tuyên giáo tại các xã, phường, thị trấn và đại diện các Sở, Ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh. Đồng chí Hà Trung Ký – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tới dự và phát biểu khai mạc hội nghị.

Dự và truyền đạt các chuyên đề có các đồng chí: PGS. TS Nguyễn Ngọc Hà – Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng; PGS. TS Hoàng Thị Kim Thanh - Nguyên trưởng Ban địa phương, Viện Lịch sử Đảng.

Đồng chí Hà Trung Ký - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Hà Trung Ký - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh: Công tác nghiên cứu, biên soạn lịch sử đảng bộ địa phương là nhiệm vụ chính trị quan trọng; lớp tập huấn nhằm giúp đội ngũ cán bộ trong tỉnh nhận thức đầy đủ hơn về vai trò, ý nghĩa của việc sưu tầm, nghiên cứu, biên soạn lịch sử truyền thống của đảng bộ, địa phương, cơ quan, đơn vị. Do vậy, đồng chí mong muốn các đồng chí tham dự hội nghị tập huấn phát huy tinh thần trách nhiệm, thực hiện đúng các quy định của hội nghị, có thái độ học tập nghiêm túc nhằm tiếp thu những kiến thức, kinh nghiệm được trình bày để phục vụ công tác lâu dài.

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được các chuyên gia Viện Lịch sử Đảng trình bày 7 chuyên đề: Khái quát quy trình nghiên cứu, biên soạn, quy trình thẩm định một công trình lịch sử đảng bộ địa phương, lịch sử ban, ngành, đoàn thể; Công tác sưu tầm, xử lý tư liệu phục vụ nghiên cứu, biên soạn lịch sử đảng bộ địa phương; Phương pháp xây dựng đề cương, thuyết minh, kế hoạch nghiên cứu một công trình lịch sử đảng bộ địa phương, lịch sử ban, ngành, đoàn thể; Phương pháp biên soạn biên niên sự kiện lịch sử đảng bộ địa phương; Một số vấn đề về viết tiểu sử và hồi ký cách mạng; Quy trình biên tập, in ấn, xuất bản, phát hành một công trình lịch sử đảng bộ địa phương; Công tác tuyên truyền, giáo dục lịch sử đảng bộ địa phương.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Hà - Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng trình bày chuyên đề tại lớp tập huấn

Thanh Tùng