THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Thống nhất kết quả xét tặng Giải thưởng báo chí tỉnh lần thứ II
14/03/2018 | 08:04  | View count: 3935

Chiều 13/3, Hội đồng xét tặng Giải thưởng báo chí tỉnh Đắk Nông lần thứ II-2017 đã tổ chức họp để xét chọn các tác phẩm báo chí xuất sắc năm 2017. Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng xét tặng Giải thưởng báo chí tỉnh chủ trì cuộc họp.

Theo báo cáo của Hội Nhà báo tỉnh-Cơ quan thường trực của Hội đồng, so với giải thưởng lần thứ I, lần này, các chi hội nhà báo đã phát huy tinh thần trách nhiệm trong việc đôn đốc, động viên hội viên, nhà báo gửi tác phẩm dự giải. Đặc biệt, các phóng viên, nhà báo ở các cơ quan báo chí trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh đã tích cực tham gia, với nhiều tác phẩm báo chí có chất lượng.

Hiện nay có tổng cộng 127 tác phẩm báo chí với đầy đủ các loại hình báo chí tham gia giải thưởng. Qua rà soát theo thể lệ, tổng cộng có 114 tác phẩm được tuyển chọn để Ban giám khảo chấm giải, bao gồm: Truyền hình: 38 tác phẩm; Phát thanh: 17 tác phẩm; Báo in: 36 tác phẩm; Báo Điện tử: 16 tác phẩm; Ảnh báo chí: 7 tác phẩm.

Đối chiếu thể lệ, cơ cấu giải thưởng và trên cơ sở tuyển chọn, chấm điểm của Ban giám khảo, Hội đồng xét tặng Giải thưởng báo chí tỉnh lần thứ II đã thống nhất xét chọn và đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh ban hành quyết định tặng thưởng 53 giải cho các tác giả và nhóm tác giả có tác phẩm xuất sắc ở các thể loại, gồm 4 giải A, 10 giải B, 15 giải C và 24 giải Khuyến khích.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh nhấn mạnh, qua 2 lần tổ chức cho thấy, việc xét tặng Giải thưởng báo chí tỉnh là một hoạt động thiết thực, ngày càng có sức lan tỏa trong đội ngũ những người làm báo. Hội Nhà báo tỉnh cần đánh giá, rút kinh nghiệm cách thức tổ chức ngày càng bài bản hơn, góp phần động viên, khuyến khích những người làm báo tích cực tham gia giải, theo hướng ngày càng nâng cao chất lượng giải thưởng. Hội Nhà báo tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục phối hợp để tổ chức thành công Lễ  trao Giải thưởng báo chí tỉnh Đắk Nông lần thứ II vào dịp kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6).

Theo Đắk Nông Online