THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

UBND tỉnh họp rút kinh nghiệm công tác tổ chức, triển khai các hoạt động trước, trong và sau Tết Nguyên Đán năm 2018
07/03/2018 | 13:48  | View count: 5339

Ngày 07/3, UBND tỉnh UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức họp rút kinh nghiệm công tác tổ chức, triển khai các hoạt động trước, trong và sau Tết Nguyên Đán năm 2018. Cuộc họp do bà Tôn Thị Ngọc Hạnh – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì, với sự tham gia của lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Theo đánh giá chung tại cuộc họp, các hoạt động đón Tết Nguyên Đán Mậu Tuất năm 2018 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông được chỉ đạo chặt chẽ, tổ chức chu đáo, bảo đảm được yêu cầu vui chơi lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. Công tác an sinh xã hội, chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách, đồng bào các dân tộc, vùng sâu, vùng xa, biên giới được quan tâm, các tầng lớp nhân dân đều vui vẻ, phấn khởi; các hoạt động văn hóa, nghệ thuật diễn ra sôi nổi; an ninh trật tự trước trong và sau Tết được giữ ổn định.

Bên cạnh việc hỗ trợ cho các bộ, công chức, viên chức, người lao động của các đơn vị hành chính, sự nghiệp, lực lượng vũ trang; dịp Tết Nguyên Đán vừa qua, tỉnh Đắk Nông đã tập trung nguồn lực để thăm hỏi, hỗ trợ cho các đối tượng gia đình chính sách, có công với cách mạng, hộ đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Từ nhiều nguồn khác nhau, tỉnh đã dành trên 41.589 triệu đồng thực hiện chế độ, chính sách và hỗ trợ cho các đối tượng trên địa bàn tỉnh; đồng thời phân bổ trên 409 tấn gạo do Tổng cục Dự trữ nhà nước xuất cấp từ nguồn dự trữ quốc gia cho các địa phương trong tỉnh, ban hành kế hoạch tổ chức cấp phát gạo cho các đối tượng thụ hưởng, bảo đảm kịp thời. Công tác thăm, tặng quà các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang, các đơn vị trực Tết được quan tâm, thực hiện.

Bà Vũ Thị Ái Duyên - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo tình hình tổ chức các hoạt động về văn hóa, thể thao và du lịch trên địa bàn tỉnh  trước, trong và sau Tết Nguyên Đán 2018

Tổng lượt khách du lịch đến tỉnh Đắk Nông trong dịp Tết Nguyên Đán (từ ngày 14/2 đến 20/2/2018 - tức từ 29/12 đến mùng 05 Tết) đạt 30.850 lượt, với 200 lượt khách lưu trú, 30.650 lượt khách tham quan. Trong đó, khách du lịch chủ yếu tập trung ở các địa điểm: Khu du lịch sinh thái cụm thác Đray Sáp - Gia Long (1.650 lượt); thác Đắk G'lun (7.300 lượt); Khu du lịch sinh thái văn hóa lịch sử Nâm Nung gồm Thiền viện Trúc Lâm Đạo Nguyên và điểm du lịch sinh thái Thác Lưu Ly (6000 lượt), Khu du lịch sinh thái văn hóa Tà Đùng (1000 lượt). Tổng doanh thu ước đạt 990 triệu đồng, trong đó doanh thu lưu trú là 35 triệu đồng, doanh thu khu, điểm du lịch là 955 triệu đồng.

Tuy vậy, theo báo cáo của các đơn vị tại cuộc họp, tình trạng đốt pháo trong Tết vẫn còn xảy ra nhiều tại các địa phương; đồng thời, từ trong Tết đến nay, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 2 vụ đuối nước khiến cho 4 trẻ em bị tử vong.

Ông Trần Đình Ninh - Chủ tịch UBND Thị xã Gia Nghĩa phát biểu tại cuộc họp

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh đánh giá cao nỗ lực và kết quả đạt được của các sở, ngành, địa phương và đơn vị  trong tổ chức thành công các hoạt động, nhiệm vụ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị sau cuộc họp cần nghiêm túc rút kinh nghiệm đối với các nội dung làm chưa tốt đã được đưa ra thảo luận tại cuộc họp, tiếp thu các ý kiến góp ý của các đại biểu và chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh để khắc phục và làm tốt hơn trong thời gian tới. Các sở, ngành liên quan cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, có kế hoạch, biện pháp quản lý, ngăn chặn không để xảy ra tình trạng đốt pháo như ở các địa phương trong thời gian qua; đồng thời tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao cảnh giác về tai nạn đuối nước, tăng cường tổ chức việc dạy và học bơi để phòng ngừa tai nạn đuối nước cho mọi người, đặc biệt là trẻ em và học sinh trên địa bàn tỉnh.

Sam Nguyễn