THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Họp Ban chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Đắk Nông lần thứ VIII
05/03/2018 | 16:38  | View count: 5071

Ngày 03/5 UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức họp Ban chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) tỉnh Đắk Nông lần thứ VIII năm 2018 để thông qua Kế hoạch, điều lệ tổ chức HKPĐ và phân công nhiệm vụ các thành viên. Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ chủ trì hội nghị.

Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh phát biểu tại cuộc họp

Theo dự kiến, HKPĐ tỉnh Đắk Nông lần thứ VIII sẽ diễn ra tại Thị xã Gia Nghĩa  trong 05 ngày, từ 28/3 đến 01/04/2018, với 10 môn thi đấu gồm: bóng đá, bóng chuyền, đẩy gậy, cầu lông, bóng bàn, đá cầu, cờ vua, điền kinh, Karatedo và Teakwondo.

HKPĐ cấp tỉnh được tổ chức 2 năm/lần nhằm duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", thường xuyên luyện tập và thi đấu các môn thể thao trong học sinh phổ thông để nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất, góp phần vào mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh. HKPĐ cũng nhằm tổng kết, đánh giá công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong trường phổ thông cũng như phát hiện năng khiếu của học sinh để tuyển chọn vận động viên tiêu biểu tham gia HKPĐ toàn quốc và các giải thể thao hàng năm. Đối tượng tham gia HKPĐ là học sinh bậc tiểu học đến THPT có học lực trung bình và hạnh kiểm đạt loại khá trở lên.

Tại cuộc họp, cùng với việc đánh giá công tác tổ chức HKPĐ tỉnh lần thứ VII, việc tham gia HKPĐ toàn quốc lần thứ IX năm 2016, thông qua điều lệ, kế hoạch, và phân công nhiệm vụ tổ chức HKPĐ tỉnh lần thứ VIII, các thành viên BCĐ đã thảo luận, đề xuất các vấn đề xoay quanh việc chuẩn bị về nguồn lực, các điều kiện về cơ sở vật chất nhằm bảo tổ chức thành công HKPĐ cấp tỉnh.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh yêu cầu các thành viên BCĐ tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ được phân công, đặc biệt là phối hợp rà soát cơ sở vật chất, đảm bảo tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho việc tổ chức các môn thi đấu; có kế hoạch điều động đủ cán bộ bảo vệ an ninh, trật tự tại các địa điểm tổ chức các môn thi, tại nơi ăn nghỉ, của các đoàn vận động viên. Thực hiện đầy đủ các yêu cầu liên quan để đảm bảo HKPĐ được tổ chức nghiêm túc, trang trọng, tuyệt đối an toàn, thực sự là ngày hội thể dục thể thao của học sinh phổ thông với các hoạt động thi đấu lành mạnh, đúng điều lệ và mang tính giáo dục cao.

Sam Nguyễn