THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Hội nghị Tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018
17/01/2018 | 08:08  | View count: 16694

Ngày 16/1, UBND tỉnh tổ chức hội nghị Tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Cao Huy - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban ATGT tỉnh chủ trì.

Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh, năm 2017, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh tiếp tục có những chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2016.

Cụ thể, toàn tỉnh đã xảy ra 48 vụ tai nạn làn 56 người chết, 18 người bị thương, thiệt hại ước tính 489 triệu đồng. So với năm 2016, số vụ TNGT giảm 3 vụ, số người chết giảm 2 người, số người bị thương giảm 2 người. Lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh đã lập biên bản 69.890 trường hợp, tạm giữ 12.597 phương tiện với tổng tiền phạt nộp kho bạc nhà nước gần 33 tỷ đồng. Thanh tra giao thông tỉnh lập 254 biên bản vi phạm hành chính, ra quyết định xử phạt 219 trường hợp vi phạm hành chính, nộp kho bạc nhà nước hơn 700 triệu đồng.

Năm 2018, mục tiêu của tỉnh đặt ra là thực hiện có hiệu quả các giải pháp kéo giảm tai nạn giao thông từ 5-10% trên cả 3 tiêu chí; giảm tỷ lệ thương vong do tai nạn giao thông đối với trẻ em 10% so với năm 2017.

Đại diện các đơn vị ký kết Chương trình phối hợp đảm bảo trật tự ATGT năm 2018

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Cao Huy đã biểu dương các đơn vị, địa phương làm tốt công tác đảm bảo ATGT năm 2017. Để thực hiện được mục tiêu "Năm an toàn giao thông 2018" với chủ đề "An toàn giao thông cho trẻ em", đồng chí Cao Huy yêu cầu các cơ quan thành viên Ban ATGT tỉnh, Ban ATGT các huyện, thị xã cần tập trung thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 18-CT/TW, ngày 4/9/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng; Nghị quyết số 88/NQ-CP, ngày 24/8/2011 của Chính phủ về tăng cường thực hiện các giải pháp trọng tâm đảm bảo trật tự ATGT. Tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp trên toàn tỉnh ngay từ những tháng đầu năm 2018. Các đơn vị, địa phương xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể từng nhiệm vụ, từng hoạt động phù hợp với điều kiện thực tiễn của đơn vị, địa phương mình. Phổ biến quán triệt nhiệm vụ đến từng cán bộ, đảng viên và người lao động; gắn trách nhiệm của cá nhân người đứng đầu với kết quả thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự ATGT trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền của các cơ quan, đơn vị thực thi công vụ. Tăng cường đảm bảo trật tự ATGT đặc biệt là trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 sắp tới.

Tại hội nghị, Ban ATGT tỉnh và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội: UBMTTQ tỉnh, Tỉnh đoàn, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ, Liên đoàn Lao động đã kí kết chương trình phối hợp đảm bảo trật tự ATGT năm 2018.

Song Nguyên