THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Tăng cường quản lý hồ sơ địa chính
18/10/2017 | 08:51  | View count: 3195

UBND tỉnh vừa ban hành Công văn gửi Sở Tài nguyên- Môi tường và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã về việc tăng cường quản lý hồ sơ địa chính.

Để bảo đảm việc lưu trữ, quản lý, cập nhật hồ sơ địa chính phục vụ công tác quản lý nhà nước về đất đai, UBND tỉnh yêu cầu Sở Tài nguyên- Môi tường và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã cần bố trí phòng (kho) đảm bảo việc quản lý, lưu trữ, khai thác thuận lợi và giữ gìn được an toàn, lâu dài hồ sơ địa chính. Tổ chức, đơn vị nào để hư hỏng, thất lạc hồ sơ địa chính phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh và pháp luật.

UBND các huyện, thị xã chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường, UBND các xã, phường, thị trấn và các đơn vị có liên quan tăng cường công tác cập nhật, chỉnh lý biến động hồ sơ địa chính và quản lý hồ sơ. Thường xuyên theo dõi, tổng hợp những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện và báo cáo UBND tỉnh (thông qua Sở Tài nguyên và Môi trường) để phối hợp tháo gỡ kịp thời.

Sở Tài nguyên và Môi trường: Tăng cường hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc UBND các huyện, thị xã thực hiện rà soát, tổng hợp và báo cáo số lượng hồ sơ chưa thực hiện cập nhật, chỉnh lý biến động hồ sơ địa chính. Chỉ đạo Văn phòng Đăng ký đất đai rà soát, tổng hợp và báo cáo số lượng hồ sơ giao đất, cho thuê đất mà chưa thực hiện cập nhật, chỉnh lý biến động hồ sơ địa chính. Bố trí phòng (kho) để lưu trữ, quản lý hồ sơ đảm bảo khai thác thuận lợi. Tăng cường hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ; hướng dẫn xây dựng kế hoạch thực hiện công tác cập nhật, chỉnh lý biến động hồ sơ địa chính và cơ sở dữ liệu đất đai tại địa phương. Thường xuyên theo dõi, tổng hợp và báo cáo tình hình thực hiện công tác cập nhật, chỉnh lý biến động hồ sơ địa chính và quản lý hồ sơ; kịp thời báo cáo các khó khăn, vướng mắc; tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét và chỉ đạo thực hiện./.

M.L