Hoạt động Đảng, đoàn thể

Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Đắk Nông lần thứ IV năm 2018
Ngày đăng 19/10/2018 | 20:47  | View count: 36993

Tối 16/10, tại Sân vận động tỉnh đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) tỉnh Đắk Nông lần thứ IV năm 2018, với sự tham gia của hơn 1000 vận động viên đến từ các huyện, thị xã, đơn vị.

Các đồng chí: Phạm Văn Tuấn, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT (Bộ VHTT-DL); Nguyễn Bốn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đại diện các Sở, ban ngành, đoàn thể, nhân dân trong tỉnh, các tỉnh bạn đã đến dự và chung vui cùng đại hội.

Lễ khai mạc mở đầu bằng màn rước cờ Tổ quốc, cờ Olympic, ảnh Bác Hồ, biểu tượng Đại hội và diễu hành biểu dương lực lượng của 23 đoàn đến từ các địa phương, đơn vị. Tiếp đó, ngọn đuốc được thắp lên từ Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh do các vận động viên tiêu biểu trang trọng rước vào lễ đài. Đồng chí Nguyễn Bốn tiếp đuốc và thắp ngọn lửa truyền thống lên đài đuốc của Đại hội.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo đại hội nhấn mạnh: Đại hội TDTT tỉnh Đắk Nông lần thứ IV năm 2018 là ngày hội biểu dương sức mạnh của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh; đánh giá sự phát triển của công tác TDTT trong quần chúng nhân dân, lực lượng vũ trang, cán bộ, công nhân, viên chức và công tác giáo dục thể chất trong nhà trường. Thông qua Đại hội, tỉnh tuyển chọn những vận động viên có thành tích cao nhất, hợp thành đội tuyển tham gia Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 8/2018. Đại hội TDTT tỉnh Đắk Nông lần thứ IV thực sự là động lực thúc đẩy việc thực hiện cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại". Với tinh thần thể thao "Đoàn kết, trung thực và cao thượng", các vận động viên cần thi đấu hết mình, phấn đấu đạt thành tích cao nhất.

Tại lễ khai mạc đã diễn ra chương trình nghệ thuật với chủ đề "Đắk Nông-sức trẻ-hội nhập và phát triển bền vững" được chia làm 2 phần: "Âm vang Đắk Nông" và "Tuổi trẻ, khát vọng, tỏa sáng" do gần 1000 diễn viên quần chúng tham gia trình diễn...

Đại hội TDTT tỉnh Đắk Nông lần thứ IV năm 2018 có tổng cộng 15 môn thi đấu; trong đó đã tổ chức xong 8 môn: bóng đá, việt dã, bóng chuyền nam, nữ, bóng bàn, quần vợt, Karate, Tekwondo. Đại hội tiếp tục tổ chức 7 môn: Cầu lông, điền kinh, kéo co, bắn nỏ, đẩy gậy, cờ vua, cờ tướng. Đại hội sẽ diễn ra đến hết ngày 19/10.

Một số hình ảnh tại buổi lễ khai mạc

TB